Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép

UBND tỉnh Quảng Ninh lập 3 phòng tuyến phòng, chống dịch COVID-19 nhằm xây dựng hàng rào ngăn chặn, tuyệt đối không để người xuất nhập cảnh trái phép.
Công tác quản lý biên giới, quản lý hoạt động xuất nhập cảnh tại Quảng Ninh được tăng cường.
Công tác quản lý biên giới, quản lý hoạt động xuất nhập cảnh tại Quảng Ninh được tăng cường.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường mòn, lối mở từ TP Móng Cái - Hải Hà đến huyện Bình Liêu. Trên cơ sở đó thực hiện biện pháp xây dựng hàng rào ngăn chặn, tuyệt đối không để người xuất nhập cảnh trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các địa phương chủ trì, phối hợp với lực lượng biên phòng thành lập ngay 3 phòng tuyến phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, phòng tuyến 1 là khu vực biên phòng. Khu vực này sẽ giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt canh gác tại khu vực đường mòn, lối mở, đường biên nhất là tại các khu vực, nơi trọng điểm tiềm ẩn nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng hỗ trợ lực lượng, điều kiện đảm bảo để lực lượng bộ đội biên phòng hoàn thành nhiệm vụ.

Phòng tuyến 2 là tuyến sau, áp sát địa phận biên phòng. Tuyến này sẽ giao Chủ tịch UBND 3 địa phương là TP Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Bình Liêu tự xác định, lựa chọn địa điểm phù hợp để lập chốt kiểm soát, ngăn chặn không cho người nhập cảnh trái phép vào sâu trong nội địa.

Phòng tuyến 3 sẽ giao công an chịu trách nhiệm chủ trì. Trước hết là khâu tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 18 bắt đầu từ TP Móng Cái đến thị xã Đông Triều để kịp thời phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên các phương tiện giao thông đường bộ.

Đồng thời, người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Chủ tịch UBND các địa phương phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế kiểm tra toàn bộ các doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài; kiểm tra công tác cư trú của người nước ngoài tại địa phương để kịp thời phát hiện các trường hợp cư trú, lao động, làm việc bất hợp pháp; kiên quyết trục xuất các trường hợp vi phạm.

Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo công an các phường, xã "đi từng ngõ, gõ từng nhà", kiểm soát chặt chẽ nhân hộ khẩu trong mỗi gia đình, tổ dân, thôn, khu phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức tiệc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường từ 0h ngày 1/8.

UBND TP Hạ Long, Uông Bí, Sở Y tế, Sở Du lịch Quảng Ninh và các đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai lại việc lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại các khu, điểm du lịch và các khu vực tập trung đông người khác.

Công an, Sở GTVT, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khởi động lại các điểm chốt chặn, bố trí lực lượng sẵn sàng phương án lập chốt kiểm soát (khi có chỉ đạo của tỉnh).
Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình. 
Em Xinh “Say Hi”: Hành trình tìm kiếm thế hệ nữ idol “Real Aura”
Em Xinh “Say Hi”: Hành trình tìm kiếm thế hệ nữ idol “Real Aura”
(Ngày Nay) - Sau thành công vang dội của Anh Trai “Say Hi”, VieON - Vie Channel, thuộc DatVietVAC Group Holdings với 30 năm sáng tạo, tiếp tục hành trình khai phá tài năng trẻ qua Em Xinh “Say Hi” - chương trình âm nhạc thực tế tìm kiếm thế hệ nữ idol mới của VPOP. Đây là những cô gái sở hữu Real Aura - khí chất tỏa sáng tự nhiên, cháy hết mình trong âm nhạc, không ngừng vượt qua giới hạn và biến hóa trong nghệ thuật, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của người con gái Việt. 
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
(Ngày Nay) - Caribe nổi tiếng với di sản âm nhạc giàu bản sắc và sôi động. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách lớn giữa việc tôn vinh di sản này và khả năng thương mại hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Nhận ra sự thiếu kết nối này, ông Farley Joseph – với 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục âm nhạc – đã khởi xướng một sứ mệnh nhằm thu hẹp khoảng cách đó.
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
(Ngày Nay) - Nép mình giữa những ngọn đồi xanh mướt trên hòn đảo Lombok xinh đẹp và kỳ bí của đất nước vạn đảo Indonesia, ngôi làng Karang Bayan ở Lingsar, Tây Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara, vẫn giữ được vẻ tĩnh lặng qua hàng thế kỷ.