Quảng Ninh lý giải nguyên nhân chậm công bố điểm thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do một bộ phận học sinh, nhất là học sinh vùng cao, vùng dân tộc, khai báo thông tin chưa chính xác nên Sở phải rà soát thật kỹ để có dữ liệu chính xác tuyệt đối dẫn đến mất thời gian.
Quảng Ninh lý giải nguyên nhân chậm công bố điểm thi vào lớp 10

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế, nguyên nhân việc chậm công bố điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh là do kỳ thi năm nay các thí sinh đăng ký dự tuyển theo hình thức trực tuyến và nhận kết quả thi trực tuyến.

Do một bộ phận học sinh, nhất là học sinh vùng cao, vùng dân tộc, khai báo thông tin chưa chính xác nên Sở phải rà soát thật kỹ để có dữ liệu chính xác tuyệt đối.

Một số lỗi các học sinh khi khai báo hay mắc phải là khai không đúng vùng tuyển sinh, đối tượng ưu tiên.

Việc rà soát, chỉnh sửa dữ liệu đều hướng tới bảo vệ quyền lợi cho thí sinh. Đây là lý do chính khiến việc công bố điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh bị chậm.

Ông Nguyễn Văn Tuế cho rằng những năm sau, việc triển khai đăng ký dự tuyển vào lớp 10 bằng hình thức trực tuyến sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc hoàn thiện dữ liệu. Từ đó sẽ khắc phục được việc chậm trễ trong công bố điểm thi.

Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2022-2023 của tỉnh Quảng Ninh diễn ra từ ngày 1-3/6. Sau hơn 1 tháng, đến ngày 8/7 các thí sinh mới biết kết quả thi.

Quảng Ninh có 14.885 thí sinh tham dự kỳ thi (tăng 1.047 thí sinh so với năm 2021).

Ngoài Trường Trung học Phổ thông chuyên Hạ Long tăng 135 thí sinh so với năm 2021, đa số các trường không tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Do vậy, một bộ phận thí sinh sẽ chuyển sang học tại các trường giáo dục thường xuyên (vừa học văn hóa, vừa học nghề).

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.