Quảng Ninh phê bình nhiều đơn vị, địa bàn vi phạm phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 4/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh thông báo phê bình Sở giáo dục và Đào tạo, một số Ủy ban nhân dân huyện, thành phố, thị xã vì để xảy ra vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại 20 cơ sở giáo dục và đào tạo trong tỉnh thông qua kiểm tra đột xuất trên hệ thống Trung tâm chỉ huy phòng chống, dịch của tỉnh.
Quảng Ninh phê bình nhiều đơn vị, địa bàn vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Qua kiểm tra đột xuất mắt camera của một số cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh phát hiện trong sáng 4/11 có nhiều học sinh, giáo viên của 20 trường học không đeo khẩu trang, không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ủy ban nhân tỉnh Quảng Ninh về tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo, gây nguy cơ mất an toàn trong phòng, chống dịch.

20 cơ sở giáo dục vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch gồm các Trường Trung học phổ thông: Đông Triều (thị xã Đông Triều), Minh Hà (thị xã Quảng Yên), Vũ Văn Hiếu (thành phố Hạ Long), Lê Quý Đôn và Cửa Ông (thành phố Cẩm Phả); Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ); các trường Tiểu học Yên Thanh (thành phố Uông Bí), Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Nguyễn Bá Ngọc, Hà Lầm, Hà Khẩu, Trần Quốc Toản cơ sở 1, Trường tiểu học, trung học cơ sở Tuần Châu; các Trường trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân, thị trấn Trới, Đại Yên, Cao Thắng, Minh Khai (thuộc thành phố Hạ Long) và Trường trung học cơ sở Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

Để nâng cao trách nhiệm của cơ quan quản lý giáo dục, người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh phê bình Sở giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo thẩm quyền phân cấp quản lý của các cơ sở giáo dục đào tạo để xảy ra vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các thị xã, thành phố chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định đối với người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc 20 cơ sở nêu trên.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng ra văn bản về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học do cùng ngày trên địa bàn thị xã Đông Triều tiếp tục phát sinh các ca F0 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, trong đó có F0 là học sinh.

Cũng từ 18 giờ ngày 4/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định nâng cấp độ dịch COVID-19 của xã Hồng Thái Tây (thị xã Đông Triều) lên cấp 3 (tương ứng với "vùng cam") do địa phương này xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây.

Vaccine được chọn là từ của năm 2021
Vaccine được chọn là từ của năm 2021
(Ngày Nay) - Mới đây, từ điển trực tuyến Merriam-Webster đã chọn vaccine là từ của năm 2021 nhằm phản ánh mức độ quan trọng của phương thuốc chống lại đại dịch COVID-19. 
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
Biến thể Omicron là hậu quả của việc thế giới chậm tiêm chủng
(Ngày Nay) - Một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara, vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 thấp. Họ cho rằng có thể đây là "hậu quả tự nhiên của việc thế giới tiêm chủng quá chậm".
Nhà báo Võ Đức Phúc
Đường chiều của một cựu phó chủ tịch thành phố
(Ngày Nay) - Đứng trước HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ sai phạm tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1 do Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM xét xử sáng 29-11, bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) khai rằng: "Tôi chỉ thực hiện chủ trương, không tư lợi vụ đất 8-12 Lê Duẩn".
Lối vào Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (tại Cụm công nghiệp Thị trấn Nông Cống - huyện Nông Cống - tỉnh Thanh Hóa). Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN
Các công nhân bị phản ứng sau tiêm vaccine ở Thanh Hóa được xuất viện
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe của những người bị phản ứng sau tiêm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) đã ổn định và được xuất viện vào chiều 29/11.
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
(Ngày Nay) - Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.
Dự báo từ 1/12, miền Bắc chuyển rét, nền nhiệt giảm mạnh. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Đón không khí lạnh, Hà Nội xuống mức 11 độ C
(Ngày Nay) - Dự báo, không khí lạnh tăng cường nên trong 5 - 7 ngày tới, miền Bắc duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng; sáng sớm có sương mù. Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm mạnh, phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi từ 7 - 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm.
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
Diễn đàn UNESCO lần thứ 5 về Giáo dục chuyển đổi vì sự phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Trong 75 năm, UNESCO đã nỗ lực xây dựng một thế giới công bằng, hòa nhập, bền vững và lành mạnh hơn thông qua giáo dục. Nhưng rõ ràng là - những gì được học đã không trang bị đủ cho chúng ta ứng phó trước những thách thức ngày hôm nay. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một nền giáo dục có khả năng chuyển đổi, đào tạo được những người có thể biến đổi xã hội một cách tích cực và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.