Quảng Ninh phong toả xã Bình Dương giáp ranh Chí Linh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số địa phương trên địa bàn thị xã Đông Triều giáp ranh với thành phố Chính Linh (tỉnh hải Dương). Ngày 29/1, đã ghi nhận thêm một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng do biến thể mới của virus.
Quảng Ninh phong toả xã Bình Dương giáp ranh Chí Linh

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, dập dịch triệt để, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng..., đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh, đã chỉ đạo: Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 29/1/2021 đối với xã Bình Dương của TX Đông Triều; Tùy vào mức độ nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Cũng trong ngày 29/1, tỉnh Quảng Ninh thành lập tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch tại Đông Triều.

Lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan là thành viên Tổ công tác phản ứng nhanh phải thường trực tại thị xã Đông Triều từ nay đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát. Đây là một trong những nhiệm vụ chính mà Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Đông Triều vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 29/1. Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Tuấn là Tổ trưởng tổ công tác; các thành viên là lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan như: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công thương, Tài chính, Thông tin truyền thông… Tổ công tác có nhiệm vụ có mặt tại thị xã Đông Triều để hỗ trợ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thị xã trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự, hậu cần, truyền thông và các nhiệm vụ khác. Các thành viên Tổ công tác phải thường trực tại thị xã Đông Triều từ sáng 29/1 để thực hiện nhiệm vụ đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và trở lại bình thường. Tổ trưởng chịu trách nhiệm điều phối hoạt động của các thành viên và làm đầu mối phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều.

Thị xã Đông Triều hiện được coi là "điểm nóng" về nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập bởi địa phương này tiếp giáp với ổ dịch thành phố Chí Linh (Hải Dương). Đông Triều có 119 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam đóng tại Hải Dương, nơi có nhiều công nhân đang bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện số công nhân nói trên đã được cách ly tại Đông Triều. Trong số công nhân mắc COVID-19 ở tỉnh Hải Dương, Đông Triều có 8 công nhân ở các xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.