Quảng Ninh tổ chức 50 sự kiện kích cầu du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy cho biết: Từ nay đến cuối năm 2021, Quảng Ninh dự kiến tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cùng các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác với kích cầu xúc tiến du lịch...
Vịnh Hạ Long. Ảnh minh họa: TTXVN
Vịnh Hạ Long. Ảnh minh họa: TTXVN

UBND tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong quý IV/2021. Tỉnh sớm hoàn thiện ban hành "Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch", trên cơ sở đó khẩn trương thiết lập mô hình du lịch an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về dịch bệnh cho người dân và du khách.

Quảng Ninh xác định điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự thành công của cả chính quyền, doanh nghiệp du lịch và cộng đồng dân cư trong việc triển khai kế hoạch phục hồi du lịch là phải an toàn và kiểm soát được rủi ro, bởi chỉ khi an toàn mới tổ chức được hoạt động du lịch. Mỗi cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch phải đảm bảo cung cấp chất lượng tốt nhất cho du khách với giá cả phù hợp trên cơ sở tận dụng tối đa chính sách kích cầu du lịch của tỉnh.

Trên cơ sở định hướng của tỉnh và ngành du lịch, các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp kích cầu du lịch nội tỉnh gắn với các thế mạnh của địa phương, trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng như Legacy Yên Tử, Vinpearl Hạ Long, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, FLC Hạ Long, Sun World Halong Complex, Premier Village Halong Bay Resort, Yoko Onsen Quang Hanh... đã sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án kiểm soát an toàn phòng dịch để đón khách.

Để tái khởi động lại hoạt động du lịch trong trạng thái "bình thường mới", cuối tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp bàn về hợp tác phát triển du lịch. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiếp tục hợp tác phát triển về du lịch; xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước với hoạt động của phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch trên vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ; hoàn thiện các phương án để thống nhất thời gian vận chuyển khách, tăng thời gian tham quan, lưu trú và đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường biển; phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên Thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà. Dự kiến, trong tháng 10/2021 hai bên ký kết Bộ quy chế hoạt động du lịch để khởi động lại du lịch trên cơ sở xác định các điểm đến cụ thể và đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Về du lịch nội tỉnh, Quảng Ninh xây dựng các chương trình, gói sản phẩm du lịch an toàn, điểm đến an toàn với tiêu chí, quy trình đảm bảo về phòng dịch. Tỉnh tập trung xây dựng các mô hình du lịch an toàn với dịch bệnh tại các khu vực tương đối biệt lập với đất liền, du lịch dài ngày tại đảo Tuần Châu, các đảo của các huyện Cô Tô, Vân Đồn, Hải Hà, thành phố Móng Cái và các xã vùng cao của huyện Bình Liêu, gắn với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương. Đồng thời, tỉnh khuyến khích các sản phẩm du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, sử dụng dịch vụ khép kín, không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng.

Trong tháng 10/2021 Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh, gắn với kiểm soát chặt chẽ quy trình phòng, chống dịch; qua đó rút kinh nghiệm để tháng 11/2021, khi tỉnh hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 diện rộng mũi 2 cho toàn dân, sẽ thí điểm đón khách du lịch nội địa từ các tỉnh, thành phố trong nước đã kiểm soát được dịch. Song song với đó, tỉnh yêu cầu ngành du lịch nhanh chóng nghiên cứu xây dựng kế hoạch tổng thể để phục hồi du lịch đến năm 2022-2023 trong điều kiện mở rộng hơn đối tượng.

Đại tướng Lương Cường và Trung tướng Vicstor Rojo Ramos duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba thăm chính thức Việt Nam
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Víctor Rojo Ramos, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba cùng Đoàn công tác thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022 từ ngày 1-12/12/2022.
Ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành Tài chính của Vinamilk đại diện nhận giải thưởng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2022
Nhìn lại hơn 1 thập kỉ tạo dựng nền tảng 'bền và vững' của Vinamilk
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Masterise Homes chính thức ký kết hợp tác thương mại với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng vào sáng ngày 29/11
The Global City dù chưa hoàn thành nhưng đã nhộn nhịp với các thương hiệu nổi tiếng
(Ngày Nay) - Masterise Homes đã chính thức ký kết hợp tác với các thương hiệu F&B nổi tiếng, để mở rộng hệ thống kinh doanh tại Khu đô thị The Global City . Đây được xem là một trong những hoạt động trọng điểm trong tiến trình tạo nên một “trung tâm mới” đầy sôi động của Thành Phố Hồ Chí Minh.
Những kiến trúc phản ánh tham vọng đưa Bath thành thành phố đẹp nhất châu Âu. Ảnh chụp tháng 11/2022, Bath, Anh Quốc.
Vẻ cổ kính mộng mơ của Bath, thành phố di sản thế giới tại Anh quốc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm thủ đô London tầm một tiếng đi tàu, Bath là một thành phố cổ nhất nước Anh thuộc Somerset, Tây Nam nước Anh. Đây là một thành phố nổi tiếng về sự cổ kính với nhiều điểm du lịch, tham quan đặc sắc, hấp dẫn mà không đâu có được. Với giá trị lịch sử và văn hóa ấn tượng, Bath được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1987.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
WHO cảnh báo có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron đang lưu hành
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/12 cảnh báo hiện nay có hơn 500 dòng phụ của biến thể Omicron, vốn có khả năng lây truyền cao, đang lưu hành. Tất cả các dòng phụ này có thể dễ dàng vượt qua hệ miễn dịch, dù chúng có xu hướng ít gây ra tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn so với các dòng phụ trước đó.