Quảng Ninh xác định một trường hợp F1 mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 27/6, Sở Y tế Quảng Ninh thông tin đã phát hiện một ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh, là F1 của bệnh nhân 14245.
Quảng Ninh xác định một trường hợp F1 mắc COVID-19

Đó là bệnh nhân V.V.T (sinh năm 1974; hiện đang trú tại Cảng Cái Rồng, Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) là công nhân Công ty ứng phó sự cố môi trường chống tràn dầu.

Ngày 20/6 đến ngày 22/6, anh V.V.T. có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 14245 tại Cảng Xăng dầu Mông Dương. Ngày 25/6, anh có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, được đưa vào khu cách ly khách sạn Thái Ninh-Vân Đồn; ngày 27/6, xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện số 2.

Ngay khi ghi nhận ca mắc COVID-19, UBND huyện Vân Đồn đã có Thông báo khẩn số 216/TB-UBND ngày 27/6/2021 về lịch trình của bệnh nhân.

Như vậy, tính từ ngày 24/6 đến tối 27/6, Quảng Ninh đã có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 (3 ca cộng đồng, 5 ca nhập cảnh). Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai giám sát phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch khác trong cả nước; kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các đơn vị y tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh:

Tại địa bàn thành phố Cẩm Phả, nơi có các ca mắc COVID-19 trong cộng động, chính quyền địa phương đã phong tỏa tạm thời Bệnh viên đa khoa khu vực Cẩm Phả để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, người lao động, bệnh nhân tại bệnh viện với tổng số 674 người, kết quả: âm tính: 668, còn lại 6 mâu đang chờ kết quả.

Trong 2 ngày 26 và 27/6, thành phố Cẩm Phả sẽ hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng khoảng 40 ngàn mẫu nhằm sàng lọc, sớm phát hiện các ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng để có biện pháp chống dịch hiệu quả.

UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.