Quảng Ninh xét nghiệm sàng lọc trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình xuất hiện hàng chục ca mắc mới là học sinh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đợt cao điểm xét nghiệm sàng lọ SARS-CoV-2 trong trường học.
Quảng Ninh xét nghiệm sàng lọc trong trường học

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo việc xét nghiệm cho toàn bộ học sinh, sinh viên, giáo viên, người lao động có liên quan đến các hoạt động của trường học.

Lực lượng chức năng tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR, thực hiện xét nghiệm gộp mẫu tối đa để tiết kiệm chi phí. Dự kiến, việc xét nghiệm hoàn thành trong ngày 11/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học khẩn trương phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn, trạm y tế lấy mẫu, xét nghiệm cho giáo viên; lập danh sách theo nhóm đối tượng, tổ chức xét nghiệm theo đúng thời gian trên.

Các trường học phải tăng cường giám sát và chịu trách nhiệm việc thực hiện quy định phòng, chống dịch trong hoạt động của nhà trường; chỉ đạo giám sát chặt chẽ an toàn phòng, chống dịch đối với nhóm đối tượng cung cấp dịch vụ như suất ăn, căng tin... đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Tất cả giáo viên cần tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là giáo viên, học sinh, người lao động đi, về hoặc có người thân đi, về từ vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4, tỉnh, thành phố có số mắc cao (Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai...) và địa phương đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Trong ngày 10/11, tỉnh ghi nhận thêm 18 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại 5 địa phương, trong đó có 7 ca trong cộng đồng. Đông Triều và Uông Bí vẫn là hai địa phương có những ổ dịch phức tạp nhất hiện nay.

Tính đến hết ngày 10/11,Quảng Ninh đã tiêm được gần 2 triệu mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó có gần 900 ngàn người tiêm đủ 2 mũi. Từ đầu tháng 11/2021, Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi./.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.