Quảng Ninh: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động ở các điểm du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 8/6, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép mở lại các dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới.
Quảng Ninh: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động ở các điểm du lịch

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 (gộp mẫu) cho người lao động tại đơn vị và toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, vận tải như: suất ăn, giặt là, cung cấp thực phẩm, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy móc… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Việc xét nghiệm thực hiện theo nguyên tắc: hàng tuần phải xét nghiệm ngẫu nhiên 20% số người lao động của đơn vị và xét nghiệm toàn bộ cho người lao động tham gia cung ứng dịch vụ, hàng hóa của các đơn vị liên quan. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các quy định theo Thông diệp “5K” của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Quảng Ninh qui định: Chỉ các cơ sở, đơn vị thực hiện đúng các yêu cầu trên mới được phép hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, đình chỉ hoạt động của các cơ sở, đơn vị không chấp hành, xử lý nghiêm theo quy định. UBND tỉnh giao các sở Du lịch, Công Thương, Giao thông Vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ theo lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ.

Được biết, trước mắt, tỉnh Quảng Ninh mới khởi động lại các hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ đón khách nội tỉnh. Việc đón khách ngoại tỉnh là địa phương an toàn về dịch COVID-19 sẽ được xem xét sau ngày 11/6. Quảng Ninh vẫn duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh với mục tiêu kiểm soát chặt vòng ngoài, dần lới lỏng vòng trong để thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta
(Ngày Nay) -Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đang tăng trở lại, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ AY.4.2 - một biến thể phụ của chủng Delta, nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Biến thể phụ này đã được phát hiện ở ít nhất 42 quốc gia trên thế giới.
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
Thái Lan chuẩn bị chào đón du khách trở lại
(Ngày Nay) - Các khách sạn, xe bán thức ăn đường phố và xe tuk-tuk đang chuẩn bị cho sự trở lại của du khách đến thủ đô Bangkok khi Thái Lan chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/11 sau 18 tháng đóng cửa ngành du lịch.