Quảng Ninh: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động ở các điểm du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 8/6, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép mở lại các dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới.
Quảng Ninh: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động ở các điểm du lịch

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 (gộp mẫu) cho người lao động tại đơn vị và toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, vận tải như: suất ăn, giặt là, cung cấp thực phẩm, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy móc… theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Việc xét nghiệm thực hiện theo nguyên tắc: hàng tuần phải xét nghiệm ngẫu nhiên 20% số người lao động của đơn vị và xét nghiệm toàn bộ cho người lao động tham gia cung ứng dịch vụ, hàng hóa của các đơn vị liên quan. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các quy định theo Thông diệp “5K” của Bộ Y tế.

UBND tỉnh Quảng Ninh qui định: Chỉ các cơ sở, đơn vị thực hiện đúng các yêu cầu trên mới được phép hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, đình chỉ hoạt động của các cơ sở, đơn vị không chấp hành, xử lý nghiêm theo quy định. UBND tỉnh giao các sở Du lịch, Công Thương, Giao thông Vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ theo lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ.

Được biết, trước mắt, tỉnh Quảng Ninh mới khởi động lại các hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ đón khách nội tỉnh. Việc đón khách ngoại tỉnh là địa phương an toàn về dịch COVID-19 sẽ được xem xét sau ngày 11/6. Quảng Ninh vẫn duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh với mục tiêu kiểm soát chặt vòng ngoài, dần lới lỏng vòng trong để thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.