Quang Thắng: 'Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân'

(Ngày Nay) - Các nghệ sĩ Chí Trung, Vân Dung, Quang Thắng đã tiết lộ về chương trình Táo quân năm nay.
Quang Thắng: 'Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân'

Mới đây, sự kiện ra mắt sitcom Có giời mới biết diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội quen thuộc như Minh Hằng, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng,… Bên cạnh những tiết lộ về sitcom, dàn ngôi sao cũng chia sẻ về Táo quân - chương trình truyền hình được mong đợi nhất nhì cuối năm 2017.

Quang Thắng: 'Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân' ảnh 1

Là một trong những nghệ sĩ gắn bó với Táo Quân nhiều năm, NSƯT Quang Thắng - người thường vào vai Táo Kinh tế đã trải lòng mình trước thềm chương trình được khán giả chờ đợi như một "món ăn" tinh thần trong đêm Giao thừa. Nói về Táo quân, Quang Thắng cho biết anh rất mong muốn tìm được dàn cast kế nghiệp các diễn viên hiện tại vì bản thân đã hơn 50 tuổi, nhiều nghệ sĩ như Chí Trung, Quốc Khánh cũng ngoài 50, 60 tuổi. Tuy nhiên, điều này hiện tại rất khó khăn. “Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân, có người muốn cũng không được.Tôi rất muốn có người mới thay thế vai diễn của mình nhưng tìm mãi chưa ra.

Có một số bạn trẻ cũng chập chững bước vào chương trình Táo Quân nhưng diễn hời hợt, chỉ nhanh nhanh chóng chóng hoàn thành để đi chạy show. Tôi buồn khi họ chỉ mải mê kiếm tiền mà không chịu khó trau dồi cho vai diễn Táo Quân. Đâu phải cứ học thuộc lời là xong đâu. Lời thoại là một chuyện nhưng diễn xuất ra sao để khán giả đón nhận lại là một chuyện khác" - "Táo Kinh tế" cho hay.

Quang Thắng: 'Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân' ảnh 2

Đảm nhiệm nhiều vai Táo “khó nhằn”, phải nhớ nhiều thuật ngữ chuyên môn, số liệu như Táo Giao thông, Táo Giáo dục, Táo Kinh công,… Quang Thắng chia sẻ Táo Quy hoạch năm 2014 là vai diễn khiến anh “khốn đốn” nhất khi không những phải thuộc con số mà còn phải chính xác đến hàng đơn vị.

Về vai Táo Kinh công năm 2017, nam diễn viên cho rằng nguyên nhân được chọn có lẽ là do tính cách chân thật, thẳng thắn. Điều này giúp anh dễ dàng vào vai và không cần “diễn” quá nhiều. Nhận xét về các diễn viên trong Táo quân, Quang Thắng dành lời khen ngợi cho Công Lý. Anh cho rằng “cô Đẩu” là người giỏi nhất vì luôn dẫn dắt cho bạn diễn trong các tình huống gây cười.

Trước chia sẻ của nghệ sĩ Quang Thắng, nghệ sĩ Chí Trung cũng thẳng thắn nói về cái khó của các nghệ sĩ khi tham gia Táo Quân. "Bây giờ đến lượt chúng tôi cũng “hết hơi” rồi, anh Quốc Khánh cũng bắt đầu già rồi. Vân Dung, Xuân Bắc cũng yếu mệt rồi, Quang Thắng từ Hải Phòng lên cũng mệt lắm rồi. Thế nên các bạn ấy cũng phải suy nghĩ lại. Ngay cả đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng mệt!" - "Táo Giao thông" tâm sự.

Quang Thắng: 'Không phải ai cũng được chọn vào dàn diễn viên Táo quân' ảnh 3

Tiết lộ về chương trình, Vân Dung chia sẻ các diễn viên đều có mối quan hệ thân thiết. “Chúng tôi không bao giờ có mâu thuẫn. Đôi khi tranh luận nhưng chỉ là trong lúc tập luyện, sau đó lại đi ăn cùng nhau như bình thường” - cô nói.

Các nghệ sĩ cũng cho biết, lịch tập Táo quân diễn ra từ ngày 10/1. Chương trình năm nay dự kiến quay ở Cung hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Tổng hợp

Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.