Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở  thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị).
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng viếng và dâng hương trước các hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng viếng và dâng hương trước các hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 27/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm, động viên các lực lượng và người dân tham gia tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị).

Trước đó, ngày 24/3, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 đã có mặt tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng để thực hiện công tác tìm kiếm và khai quật, sau khi nhận được thông tin nghi rằng có hài cốt liệt sỹ được chôn tại đây.

Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông ảnh 1

Chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi bảo quản trang nghiêm. (Ảnh: TTXVN)

Tới nay, đội tìm kiếm đã cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn nhà ông Nguyễn Đức Quang. Nằm dưới độ sâu từ 0,5 - 1,4m, cách nhau từ 20 - 70cm, những bộ hài cốt vẫn còn nguyên răng, cùng một số di vật như cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn...

Hài cốt của 12 liêt sỹ đã được chuyển đến Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thuộc xã Ba Lòng để bảo quản và phục vụ người dân đến thăm viếng.

Sau khi công tác tìm kiếm, cất bốc hoàn thành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã tới thắp hương tưởng niệm tới các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, góp phần vào công cuộc bảo vệ nền độc lập Tổ Quốc. Ghi nhận những cố gắng của Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt, Ông Võ Văn Hưng đã động viên và tặng quà cho Đội.

Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tặng quà, động viên lực lượng tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)
Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.