Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở  thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị).
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng viếng và dâng hương trước các hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng viếng và dâng hương trước các hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 27/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm, động viên các lực lượng và người dân tham gia tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị).

Trước đó, ngày 24/3, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 đã có mặt tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng để thực hiện công tác tìm kiếm và khai quật, sau khi nhận được thông tin nghi rằng có hài cốt liệt sỹ được chôn tại đây.

Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông ảnh 1

Chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi bảo quản trang nghiêm. (Ảnh: TTXVN)

Tới nay, đội tìm kiếm đã cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn nhà ông Nguyễn Đức Quang. Nằm dưới độ sâu từ 0,5 - 1,4m, cách nhau từ 20 - 70cm, những bộ hài cốt vẫn còn nguyên răng, cùng một số di vật như cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn...

Hài cốt của 12 liêt sỹ đã được chuyển đến Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thuộc xã Ba Lòng để bảo quản và phục vụ người dân đến thăm viếng.

Sau khi công tác tìm kiếm, cất bốc hoàn thành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã tới thắp hương tưởng niệm tới các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, góp phần vào công cuộc bảo vệ nền độc lập Tổ Quốc. Ghi nhận những cố gắng của Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt, Ông Võ Văn Hưng đã động viên và tặng quà cho Đội.

Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tặng quà, động viên lực lượng tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.