Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở  thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị).
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng viếng và dâng hương trước các hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng viếng và dâng hương trước các hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 27/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm, động viên các lực lượng và người dân tham gia tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị).

Trước đó, ngày 24/3, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 đã có mặt tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng để thực hiện công tác tìm kiếm và khai quật, sau khi nhận được thông tin nghi rằng có hài cốt liệt sỹ được chôn tại đây.

Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông ảnh 1

Chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi bảo quản trang nghiêm. (Ảnh: TTXVN)

Tới nay, đội tìm kiếm đã cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn nhà ông Nguyễn Đức Quang. Nằm dưới độ sâu từ 0,5 - 1,4m, cách nhau từ 20 - 70cm, những bộ hài cốt vẫn còn nguyên răng, cùng một số di vật như cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn...

Hài cốt của 12 liêt sỹ đã được chuyển đến Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thuộc xã Ba Lòng để bảo quản và phục vụ người dân đến thăm viếng.

Sau khi công tác tìm kiếm, cất bốc hoàn thành, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã tới thắp hương tưởng niệm tới các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, góp phần vào công cuộc bảo vệ nền độc lập Tổ Quốc. Ghi nhận những cố gắng của Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt, Ông Võ Văn Hưng đã động viên và tặng quà cho Đội.

Quảng Trị: Cất bốc hài cốt 12 liệt sĩ tại huyện miền núi Đakrông ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tặng quà, động viên lực lượng tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.