Quảng Trị tạm dừng lễ hội 'Thống nhất non sông' để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội “Thống nhất non sông” và Khai trương Mùa du lịch biển đảo năm 2021 trong dịp lễ 30/4 và 1/5.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lễ hội “Thống nhất non sông” và Khai trương Mùa du lịch biển đảo năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 30/4 - 5/5 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải, Khu dịch vụ - du lịch Cửa Việt và đảo Cồn Cỏ nhằm Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), 49 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2021) và kích cầu du lịch địa phương. Đến nay các nội dung, hoạt động trong khuôn khổ chương trình và lễ hội đã được chuẩn bị xong.

Để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định dừng tổ chức lễ hội "Thống nhất non sông" và chương trình du lịch biển đảo với nhiều hoạt động như: Chương trình nghệ thuật khai trương Mùa du lịch biển đảo 2021 với chủ đề “Biển Gọi” và màn bắn pháo hoa tầm thấp; Giải đua thuyền truyền thống; Giải Việt dã tỉnh Quảng Trị hưởng ứng “Tuần lễ du lịch biển đảo 2021”; Giải Bóng chuyền bãi biển; Lễ hội bia; Hội đu, Hội bài chòi, Hội thi kéo co, đẩy gậy, trình diễn nghệ thuật ánh sáng.

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức 17 hoạt động vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn 4 hoạt động được tổ chức nhưng theo phạm vi, quy mô, số lượng người nhỏ hơn gồm: Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” tại Kỳ đài phía Bắc cầu Hiền Lương thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; Chương trình Famtrip giới thiệu các khu điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của tỉnh và Hội nghị hợp tác phát triển du lịch được tổ chức nhưng có giới hạn số lượng đại biểu và thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch.

Vòng Chung kết cuộc thi Đại sứ Du lịch Quảng Trị vẫn tổ chức nhưng thay đổi địa điểm từ Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt về Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị để hạn chế số lượng người tham gia. Hội thi ẩm thực ở thị trấn Cửa Việt vẫn diễn ra với khoảng 10 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc sản của tỉnh Quảng Trị.

Tất cả 4 hoạt động này được yêu cầu phải đảm bảo nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.