Quảng Trị: Thu giữ hơn 4 tạ phụ phẩm lợn đông lạnh bốc mùi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những ngày vừa qua, ngành chức năng tỉnh Quảng Trị liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.
(Ảnh minh họa: Dân Việt)
(Ảnh minh họa: Dân Việt)

Ngày 23/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan thu giữ hơn 4 tạ phụ phẩm lợn đông lạnh, bốc mùi hôi thối.

Vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày, tại cầu A Trùm, thuộc khóm Vĩnh Đông, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Đội Đặc nhiệm Phòng, chống Ma túy và Tội phạm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị) tuần tra, kiểm soát địa bàn thì phát hiện Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 2000) trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa điều khiển xe môtô có biển kiểm soát 74H1 026.37, kéo theo xe kéo có biểu hiện nghi vấn.

Các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đã phát hiện trên xe kéo có 3 thùng xốp chứa hơn 4 tạ phụ phẩm lợn đông lạnh đã bốc mùi hôi thối.

Đối tượng Nguyễn Thị Hạnh không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ số hàng trên. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý đối tượng và tiêu hủy số hàng trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 14/5, tại đường Nguyễn Tri Phương, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Đội Cảnh sát Kinh tế, Đội Cảnh sát giao thông-Công an huyện Hướng Hóa phối hợp với Công an thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa kiểm tra xe ôtô có biển kiểm soát 75H-000.78 do Trần Nhơn Dũng (45 tuổi), trú tại phường Phú Hậu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế điều khiển.

Lúc này trên xe có 30 thùng xốp chứa nầm lợn và 3 thùng xốp chứa sụn chân gà, bốc mùi hôi thối, với tổng khối lượng khoảng 3,4 tấn. Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Tại cơ quan chức năng, lái xe Dũng khai nhận đã mua số hàng trên với giá 165 triệu đồng của một người (chưa xác định được danh tính) ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) để mang về thành phố Huế tiêu thụ./.

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.