Quảng Trị: Trắng đêm tìm kiếm người mất tích trong vụ sập nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 17/10, thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở làm sập nhà tại bờ sông Thạch Hãn đã được tìm thấy, bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.
Các lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm người bị mất tích. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Các lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm người bị mất tích. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Vào khoảng 22 giờ 30 ngày 16/10, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại bờ sông Thạch Hãn (đoạn qua địa bàn thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), một ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, hai nhà khác bị hư hại.

Các lực lượng chức năng đã trắng đêm hỗ trợ người dân đồng thời tìm kiếm một người bị mất tích.

Vào khoảng thời gian trên, người dân trong vùng nghe thấy những tiếng động lớn. Khi chạy ra, họ thấy nhà của ông Võ L. (45 tuổi, trú thôn Như Lệ) bị đổ sập xuống sông.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng có liên quan, tìm kiếm người mất tích.

Do ngôi nhà bị đổ sập, lực lượng chức năng phải sử dụng các phương tiện khoan đục bêtông, dọn đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp.

Đến khoảng 6 giờ 05 phút ngày 17/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Võ L, bàn giao cho gia đình để chuẩn bị mai táng theo phong tục địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.