Quảng Trị: Truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã được tỉnh Quảng Trị tổ chức vào sáng nay tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị được tổ chức trang trọng. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)
Lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị được tổ chức trang trọng. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)

40 hài cốt liệt sĩ được tỉnh Quảng Trị tổ chức truy điệu, an táng sáng nay do Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tìm kiếm và quy tập được tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 23/3 - 21/5, dưới điều kiện thời tiết nắng nóng và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã kết hợp với nhân dân và chính quyền để thực hiện công tác tìm kiếm và khai quật được 40 hài cốt liệt sĩ.

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ ảnh 1

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thăm và động viên lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ chiều 21/5/2021. (Ảnh: Thanh Niên)

Các hài cốt được phát hiện nằm ở 2 hố bom khác nhau, độ sâu 0,1-3,5m. Trong số 40 hài cốt liệt sĩ có 6 ngôi mộ chôn tập thể nằm gần nhau. Các bộ hài cốt còn còn nguyên răng, cùng nhiều di vật kèm theo như: Bình tông, xẻng bộ binh, dép cao su, mặt thắt lưng, áo mưa, cúc áo bộ đội, lọ thuốc cá nhân, cùng nhiều đạn cối và pháo sáng... Căn cứ vào số lượng hộp sọ và số lượng răng, Đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 xác định được số lượng hài cốt.

Phát biểu tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: "Sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm; cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của toàn dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chúng tôi nguyện quyết tâm bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lý tưởng cao đẹp mà các anh đã theo đuổi, chiến đấu và hy sinh, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn…"

Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.