Quảng Trị xét nghiệm cho tất cả tiểu thương ở các chợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến trưa 17/9, tỉnh Quảng Trị ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh lây lan trong cộng đồng ở thành phố Đông Hà, nâng tổng số ca dương tính lên 20 người.
 Quảng Trị xét nghiệm cho tất cả tiểu thương ở các chợ

Từ ngày 15-16/9, thành phố Đông Hà ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp phát hiện đầu tiên là L.N.T.M. (44 tuổi), trú tại khu phố 7, phường 5. Từ đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác minh các trường hợp liên quan ở thành phố Đông Hà, xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 tập trung ở phường 5, phường 1 và phường 2.

Hiện nay, ngành Y tế Quảng Trị đã cơ bản truy vết được 130 trường hợp F1, 133 F2 liên quan đến chùm ca bệnh này. Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng, trong ngày 17/9, ngành Y tế xét nghiệm cho tất cả tiểu thương ở các chợ trên toàn tỉnh nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, ngày 16/9, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 2491/QĐ-UBND áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà. Theo đó từ 12 giờ ngày 16/9, toàn thành phố Đông Hà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định áp dụng cách ly y tế, phong tỏa tạm thời để phòng, chống dịch tại 25 địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 ở thành phố Đông Hà; đồng thời thành lập chốt kiểm soát người di chuyển giữa thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã.

Việc di chuyển giữa thành phố Đông Hà và các huyện, thị xã phải có giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cụ thể, người lao động không có đơn vị sử dụng lao động quản lý do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp giấy đi đường; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, đơn vị vũ trang do thủ trưởng, cơ quan đơn vị cấp.

Công nhân, người lao động làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện mô hình "3 tại chỗ" để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, người lao động, đồng thời không bị đứt gãy sản xuất...

Tỉnh tạm dừng toàn bộ hoạt động các tuyến vận tải cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe buýt, vận chuyển khách hợp đồng, vận chuyển khách du lịch, xe taxi đi, đến thành phố Đông Hà.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.