Chống dịch cần bình tĩnh!
Chống dịch cần bình tĩnh!
(Ngày Nay) - Câu chuyện buôn bán kinh doanh lương thực thực phẩm tự phát trong thời gian giãn cách xã hội ở Đồng Nai đang vấp phải nhiều phản ứng từ tiểu thương chợ truyền thống và người dân trong khu vực.
Lào Cai: nhà đầu tư chợ theo hình thức BOO 'kêu cứu'
Lào Cai: nhà đầu tư chợ theo hình thức BOO 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -Mâu thuẫn giữa một nhóm tiểu thương và HTX Cường Phát – chủ đầu tư chợ du lịch Lào Cai đã lên tới đỉnh điểm, cần có trọng tài minh bạch mạnh tay phân xử nhưng đơn vị có trách nhiệm hạ nhiệt tranh chấp là chính quyền thành phố Lào Cai lại thiếu kiên quyết và chưa có giải pháp hài hòa lợi ích cho cả hai bên.
Cả công ty và tiểu thương chợ Bình Điền cùng chịu nghĩa vụ đóng tiền thuệ đất.
Vụ chợ Bình Điền “đòi” thu tiền thuê đất: Công ty và tiểu thương cùng thực hiện nghĩa vụ nộp tiền
(Ngày Nay) -  Tiểu thương tại chợ Bình Điền phải nộp các khoản tiền thuê đất khác nhau tuỳ vào vị trí ô vựa. Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ cũng hoàn thành nghĩa vụ này đối với phần diện tích sử dụng riêng; diện tích ô vựa đã cho thuê nhưng chưa tính tiền thuê đất vào giá thuê và không quy định trong hợp đồng người thuê phải chịu tiền thuê đất.
Tiểu thương chợ Bình Điền thêm gánh nặng tiền thuê đất sau một năm Covid-19 ế ẩm.
Vụ chợ Bình Điền “đòi” thu tiền thuê đất: Tiểu thương thêm gánh nặng sau một năm Covid-19 ế ẩm
(Ngày Nay) -  Một năm Covid-19, tiểu thương tại Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Bình Điền (P.7, Q.8, TP.HCM) buôn bán ế ẩm, không dám nhập cá thịt..., nhiều cửa hàng tạm dừng kinh doanh. Dịch bệnh vẫn chưa dừng lại, tiểu thương vừa phòng chống dịch vừa buôn bán lại đối mặt gánh nặng tiền thuê đất từ Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền.
Nhiều thương nhân phản ánh Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Bình Điền thông báo thu thêm tiền thuê đất.
Chợ đầu mối Bình Điền “đòi” thu thêm tiền thuê đất, tiểu thương bức xúc
(Ngày Nay) -  Nhiều thương nhân, tiểu thương đang kinh doanh tại Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Bình Điền (P.7, Q.8, TP.HCM) vô cùng bức xúc khi phản ánh với Ngày Nay về thông báo thu tiền thuê đất trên phần diện tích sử dụng của Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền (Công ty chợ Bình Điền).
Chợ hoa những ngày giáp Tết: Đắt làm của, ế làm củi
Chợ hoa những ngày giáp Tết: Đắt làm của, ế làm củi
(Ngày Nay) - Mới 3 giờ sáng, chị Hồ Thị Thu đã lật đật trở dậy xách dao ra vườn chặt đào. Chọn được những cành ưng mắt, chị buộc gọn sau xe rồi nổ máy lao vào màn đêm cho kịp phiên chợ trên phố. Trong lòng chị, thấp thỏm giá đào năm nay...
Chợ Tân Bình, TP.HCM.
7 ngày, 7 chợ, 7 niềm tâm tư cuối năm của tiểu thương (P2)
(Ngày Nay) - Năm 2020 là một năm buồn với các tiểu thương của các khu chợ, không riêng gì tại TP.HCM mà trong cả nước bởi phải chịu 2 trận đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, khó khăn về kinh tế đời sống nên tình trạng buôn bán ế ấm, đìu hiu là điều khó tránh khỏi...
"Năm nay đúng là năm lịch sử của bán buôn" - Một tiểu thương chợ Thanh Đa chia sẻ.
7 ngày, 7 chợ, 7 niềm tâm tư cuối năm của tiểu thương
(Ngày Nay) - Phóng viên có 7 ngày đến 7 khu chợ trên địa bàn TP.HCM ghi chép về tình hình chợ cuối năm. Không khác gì những buổi chợ ngày thường, thời điểm cuối năm Dương lịch cận kề, các khu chợ tựu trung lại chỉ có cảm giác phảng phất nỗi đìu hiu và những lo toan, trăn trở là nhiều...
Tiểu thương Hà Nội trăn trở trước làn sóng dịch bệnh mới
Tiểu thương Hà Nội trăn trở trước làn sóng dịch bệnh mới
(Ngày Nay) - Khu chợ tạm Mễ Trì Thượng từ sáng nay đã có phần im ắng lạ thường, ai cũng tự trang bị cho mình 1-2 lớp khẩu trang và xì xầm bàn tán về trường hợp của bệnh nhân 447 sống cách đó chỉ hơn 100 m. Các tiểu thương và nhiều hộ kinh doanh sống trong khu vực này đều có chung những trăn trở: dịch bệnh có còn lan rộng và những ngày giãn cách liệu có quay trở lại.
Tiki cam kết hỗ trợ 1:1 cho tiểu thương VPBank
Tiki cam kết hỗ trợ 1:1 cho tiểu thương VPBank
(Ngày Nay) -Tiếp nối Be, Shopee và Sendo, Tiki trở thành đối tác thứ 4 của VPBank tham gia hỗ trợ cho học viên trong chương trình đào tạo Học viện Tiểu thương VPBank nhằm hỗ trợ cộng đồng tiểu thương trên toàn quốc chuyển đổi mô hình kinh doanh.
Tiểu thương Saigon Square đồng loạt đóng cửa trước đợt truy quét hàng giả của lực lượng QLTT
Tiểu thương Saigon Square đồng loạt đóng cửa trước đợt truy quét hàng giả của lực lượng QLTT
(Ngày Nay) - Đóng quầy nghỉ bán, chia thành các nhóm 7-10 người ngồi buôn chuyện hoặc giả vờ quét dọn vệ sinh... là những hình ảnh giới tiểu thương ở hai trung tâm mua sắm bậc nhất Sài Gòn - Saigon Square và Lucky Plaza sau 2 ngày lực lượng QLTT ra quân thực hiện chiến dịch cao điểm đấu tranh chống hàng giả.
Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng “kính”
Chuẩn bị xét xử trùm Hưng 'kính' và đồng phạm
Nhóm Hưng “kính” đã dùng nhiều thủ đoạn đe dọa, chèn ép gây khó khăn cho các tiểu thương trong khu vực chợ Long Biên nhằm cưỡng đoạt số tiền lớn gấp nhiều lần so với qui định của Ban quản lý chợ Long Biên.