Quảng trường Tháp Nghinh Phong đạt hai giải thưởng quốc tế về du lịch, đô thị

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/12, UBND thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) tổ chức họp báo thông tin chính thức về hai giải thưởng quốc tế Quảng trường Tháp Nghinh Phong đạt được trong tháng 11 và 12 vừa qua.
Quảng trường Tháp Nghinh Phong đạt hai giải thưởng quốc tế về du lịch, đô thị

Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết, ngày 1/12 tại lễ trao giải World Travel Awards năm 2023 được tổ chức tại thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Quảng trường Tháp Nghinh Phong vinh dự đạt được giải thưởng World’s Leading City Monuments 2023 (Công trình du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2023).

Công trình được đánh giá theo 5 tiêu chí: Thân thiện với môi trường; an toàn bền vững; tôn trọng văn hóa và lịch sử địa phương; chất lượng nghệ thuật cao đóng góp vào sự phát triển của khu vực và là hình mẫu cho thành phố khác.

World Travel Awards (gọi tắt là WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành Du lịch được tổ chức thường niên luân phiên tại các nước từ năm 1993 đến nay nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành Du lịch trên mọi lĩnh vực. Các hạng mục của giải thưởng World Travel Awards rất đa dạng, gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch, golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Trước đó, vào tháng 11/2023, Quảng trường Tháp Nghinh Phong là công trình duy nhất ở Đông Nam Á đạt giải thưởng Cảnh quan đô thị châu Á năm 2023 (gọi tắt là ATA). Đây là giải thưởng quốc tế được thành lập năm 2010 bởi: Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat), Định cư châu Á, Thiết kế Cảnh quan châu Á và Trung tâm Nghiên cứu đô thị châu Á Fukuoka nhằm tôn vinh các các thành phố, vùng miền, dự án đã đóng vai trò quan trọng trong công tác xây dựng cảnh quan, hiện thực hóa môi trường sống vui vẻ và đầy đủ cho người dân châu Á.

Quảng trường Tháp Nghinh Phong được Hội đồng giải thưởng Cảnh quan đô thị châu Á năm 2023 đánh giá cao bởi không gian cộng đồng gắn kết mọi người dân và ý tưởng xây dựng hoàn thiện công trình linh hoạt, thích ứng với điều kiện thời tiết biển khắc nghiệt. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực của thành phố Tuy Hòa nói riêng, tỉnh Phú Yên nói chung trong việc tạo ra môi trường sống và làm việc tốt đẹp, khích lệ phát triển bền vững, sự hài hòa với thiên nhiên.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa, các giải thưởng quốc tế của Quảng trường Tháp Nghinh Phong đạt được không chỉ là vinh dự của chính quyền thành phố mà còn là niềm vui chung của người dân trong tỉnh; qua đây góp phần quảng bá hình ảnh du lịch đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tận dụng cơ hội này, thời gian tới, UBND thành phố triển khai đầu tư hạ tầng giao thông, xây dựng thêm các hạng mục vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao xung quanh khu vực Quảng trường Tháp Nghinh Phong cũng như các địa điểm khác trên địa bàn. Bên cạnh đó, ngành Văn hóa sẽ hướng dẫn các cơ sở kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Năm 2023, thành phố Tuy Hòa đón hơn 2,5 triệu lượt khách tham quan, trong đó khách quốc tế đạt trên 15.000 lượt người. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt gần 4.000 tỷ đồng.

UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel
Ngày 24/2, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đánh giá kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Gaza thời hậu chiến đi ngược lại giải pháp hai nhà nước.
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động và hướng nghiệp tại Singapore
Từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội”. Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.