Quốc hội chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung

Trong phát biểu khai mạc sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự chia sẻ với đồng bào miền Trung trước những hậu quả do bão lũ gây ra.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh: TTXVN.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Ảnh: TTXVN.

Đúng 9h sáng 20/10, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội. Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhìn nhận kỳ họp diễn ra trong thời điểm miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả nghiêm trọng do bão lũ gây ra.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn, mất mát và gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào vùng bị nạn. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành; tinh thần chủ động và nỗ lực cao của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các địa phương trong cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống bão lũ, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Quốc hội chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào miền Trung ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc sáng 20/10. Ảnh:Tiến Tuấn.

Quốc hội kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, khắc phục hậu quả, giúp nhân dân các địa phương bị nhiều thiệt hại sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Nói về một tháng làm việc sắp tới, Chủ tịch Quốc hội đánh giá kỳ họp thứ 2 có khối lượng công việc lớn, nhiều nội dung quan trọng.

Trong thời gian qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Chính phủ, TAND tối cao, VKSND tối cao, các bộ, ngành, các đoàn đại biểu Quốc hội... đã tích cực phối hợp, nâng cao chất lượng chuẩn bị các nội dung của kỳ họp, cơ bản thực hiện đúng chương trình, tiến độ đã đề ra.

Thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại biểu nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, có nhiều ý kiến chất lượng, góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong đợi của người dân. 

Sau khi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời chúc "phụ nữ Việt Nam luôn tỏa sáng" nhân ngày 20//10.

Theo Zing
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.