Quý bà mất hơn 2 tỉ đồng cho bạn trai ngoại quốc quen qua mạng

Chắc mẩm mình sắp là chủ sở hữu của số tiền lên tới 20 triệu đô la, bà H. cầm cắm sổ đỏ, vay nợ lãi để đóng đủ các loại phí. Chỉ khi “dâng” 2,2 tỉ đồng cho nhóm người lạ, người phụ nữ này mới biết mình bị lừa.

Ngày 22/12, Thiếu tá Hà Huy Đức - Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang xác minh vụ việc liên quan đến trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng của bà L.T. H. (SN 1962, trú ở một huyện miền núi thuộc tỉnh Nghệ An).

Quý bà mất hơn 2 tỉ đồng cho bạn trai ngoại quốc quen qua mạng ảnh 1

Bà L.T.H. trình báo với công an việc bị bạn trai ngoại quốc quen qua mạng Internet lừa đảo, chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng.

Theo trình báo của bà H., do trắc trở trong hôn nhân nên khi một người nước ngoài bắt chuyện qua mạng xã hội, tỏ ra hết sức quan tâm, chia sẻ thì bà rất cảm kích. Người đàn ông “gốc Phi” này cho biết hiện đang chiến đấu ở Syria. Cuộc trò chuyện suốt 4 tháng thông qua tính năng dịch tự động của Google nhưng đã khiến bà H. càng thêm tin tưởng vào người bạn ngoại quốc của mình.

Sau khi tỏ ra thân thiết với nhau, người đàn ông này nói với bà H. là trong quá trình chiến đấu ở Siria có nhặt được 1 thùng đầy những tờ đô la Mỹ, ước chừng khoảng 20 triệu đô. Nhưng nếu chuyển số tiền này về Mỹ sẽ bị hải quan giữ lại và tịch thu, do đó phải chuyển tiền qua một nước thứ 3 ở châu Á. Bà H. là người mà anh ta tin tưởng chọn lựa để nhận giúp số tiền này. Tất nhiên, bà H. sẽ được nhận một phần xứng đáng trong số tiền 20 triệu đô la nói trên. Thậm chí, người đàn ông này còn tính đến chuyện khi hoàn thành nhiệm vụ tại Syria sẽ sang Việt Nam mua nhà, chung sống với bà H.

Tin tưởng vào người bạn trai ngoại quốc, bà H. cung cấp đầy đủ danh tính, địa chỉ để anh ta gửi “kiện hàng” trị giá 20 triệu đô la. Hai ngày sau, bà H. nhận được cuộc điện thoại từ “nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất” thông báo có 1 kiện hàng từ nước ngoài gửi về. Tuy nhiên, để nhận hàng, bà phải đóng 40 triệu đồng tiền phí vận chuyển vào một tài khoản ngân hàng mà người này cung cấp.

Bà H. rút toàn bộ tiền tiết kiệm gửi theo số tài khoản được cho và yên tâm ngồi chờ… nhận 20 triệu đô la. 3 ngày sau, bà H. tiếp tục nhận được điện thoại, thông báo nhân viên an ninh sân bay phát hiện kiện hàng gửi theo tên bà H. có chứa 20 triệu đô la Mỹ. Bà H. phải nộp phạt 200 triệu đồng cho sân bay nếu muốn nhận được kiện hàng. Người này cũng cho biết, số tiền rất lớn nên đề nghị bà H. không cung cấp thông tin này cho bất kỳ ai để tránh bị… cướp.

Quý bà mất hơn 2 tỉ đồng cho bạn trai ngoại quốc quen qua mạng ảnh 2

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, bà H. đã chuyển cho các đối tượng lừa đảo tổng 2,2 tỉ đồng, trong đó có lần chuyển đến hơn nửa tỉ.

Không có tiền, bà H. buộc phải cầm cố sổ đỏ để vay đủ tiền “nộp phạt”. Liên tiếp thời gian sau đó, người phụ nữ tự nhận là nhân viên sân bay gọi điện, yêu cầu bà H. nộp các khoản phí lên tới hàng trăm triệu đồng như phí trông giữ, phí bảo hiểm… cho sân bay.

Lúc này đã cạn tiền nhưng nghĩ trước sau gì 20 triệu đô la cũng về tay mình, bà H. mượn sổ đỏ của bố mẹ, vay nặng lãi để gửi theo yêu cầu của "nữ nhân viên sân bay". Đến ngày 20/12, sau khi chuyển 2,2 tỉ đồng, người phụ nữ này mới biết mình bị lừa và trình báo công an.

Thiếu tá Hà Huy Đức cho biết: “Đây là thủ đoạn không mới nhưng vẫn có người dân mắc bẫy mặc dù chúng tôi đã khuyến cáo nhiều lần. Các đối tượng lừa đảo thường nhắm tới những người phụ nữ đơn thân, trắc trở về mặt tình cảm, nhẹ dạ cả tin. Sau khi chiếm được tình cảm, các đối tượng lần lượt đưa nạn nhân vào tròng. Thường thì chỉ đến khi mất một khoản tiền lớn, các nạn nhân mới biết mình bị lừa. Sau khi nhận được tiền từ nạn nhân, các đối tượng sẽ ngay lập tức chuyển hết sang một tài khoản thứ 2, thứ 3 khiến việc truy tìm của cơ quan chức năng hết sức khó khăn”.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.