Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Trong bức thư gửi các nhân viên bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 11/01, Quyền Bộ trưởng Chad Wolf đã thông báo quyết định từ chức của mình.
Ông Chad Wolf giữ chức quyền Bộ trưởng An ninh nội địa (DHS) Mỹ từ tháng 11/2019. Ảnh: REUTERS
Ông Chad Wolf giữ chức quyền Bộ trưởng An ninh nội địa (DHS) Mỹ từ tháng 11/2019. Ảnh: REUTERS

Bức thư cho biết ông Chad Wolf dự định sẽ phục vụ tới ngày cuối cùng của chính quyền hiện tại nhưng ông buộc phải đưa ra quyết định từ chức bởi các sự việc gần đây bao gồm các phán quyết của tòa án liên quan tới quyền hạn của ông trên cương vị quyền bộ trưởng.

Ông Chad Wolf cũng thông báo ông Pete Gaynor, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang, sẽ thay thế ông làm Quyền bộ trưởng An ninh nội địa. Ông Chad Wolf cũng bày tỏ hy vọng quá trình chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra suôn sẻ.

Theo VOV
Di Li & Cô đơn trên Everest
Di Li & Cô đơn trên Everest
(Ngày Nay) - Đọc Cô đơn trên Everest, có đôi lúc tôi cảm nhận được mình đã nhìn thấy ánh mặt trời đỏ ối vào lúc bình minh trên sông Hằng, có đôi khi, tôi rợn người vì cảnh người ta khuân củi chở đến lò thiêu xác. Thoáng rất buồn: “Trên thế gian có nhiều nghề u ám và tội nghiệp, nghề khuân củi cho lò thiêu người chết cũng có thể được liệt kê”.
Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.