Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Trong bức thư gửi các nhân viên bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 11/01, Quyền Bộ trưởng Chad Wolf đã thông báo quyết định từ chức của mình.
Ông Chad Wolf giữ chức quyền Bộ trưởng An ninh nội địa (DHS) Mỹ từ tháng 11/2019. Ảnh: REUTERS
Ông Chad Wolf giữ chức quyền Bộ trưởng An ninh nội địa (DHS) Mỹ từ tháng 11/2019. Ảnh: REUTERS

Bức thư cho biết ông Chad Wolf dự định sẽ phục vụ tới ngày cuối cùng của chính quyền hiện tại nhưng ông buộc phải đưa ra quyết định từ chức bởi các sự việc gần đây bao gồm các phán quyết của tòa án liên quan tới quyền hạn của ông trên cương vị quyền bộ trưởng.

Ông Chad Wolf cũng thông báo ông Pete Gaynor, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang, sẽ thay thế ông làm Quyền bộ trưởng An ninh nội địa. Ông Chad Wolf cũng bày tỏ hy vọng quá trình chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra suôn sẻ.

Theo VOV
Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.