Quyền lực của 'công chúa Triều Tiên' ngày càng được củng cố

(Ngày Nay) - Những năm gần đây, bà Kim Yo-jong - người được mệnh danh là "công chúa Triều Tiên", đã liên tục được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng trong bộ máy công quyền của đất nườc, và mới đây là vị trí lãnh đạo bộ phận lý luận của Đảng Lao động Triều Tiên.
Quyền lực của 'công chúa Triều Tiên' ngày càng được củng cố

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại Quốc hội hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cho biết bà Kim Yo-jong hiện đang phụ trách Vụ Tổ chức và Hướng dẫn của Đảng Lao động Triều Tiên, cơ quan phụ trách vấn đề giáo lý tư tưởng, tổ chức đảng và bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền.

Bà Kim Yo-jong trong nhiều năm là một phụ tá đáng tin cậy và nhân vật quyền lực thứ hai tại Triều Tiên sau Chủ tịch Kim Jong-un. Trước đây, Kim Yo-jong là nhà tuyên truyền hàng đầu của Triều Tiên và nắm vị trí ủy viên dự khuyết của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Kim Yo-jong đang đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình chính sách của Triều Tiên đối với Hàn Quốc và Mỹ.

Vào tuần trước, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đưa ra suy đoán rằng Chủ tịch Kim Jong-un đã quyết định bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng cho các quan chức cấp cao của mình, bao gồm em gái Kim Yo-jong, nhằm giảm bớt khối lượng công việc.

Động thái này có thể bắt nguồn từ những tin đồn không tốt liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un, nhà lãnh đạo này từng liên tục xuất hiện trước công chúng nhưng kể từ đầu năm nay, đã không ít lần ông Kim đột nhiên biến mất trước báo giới kể từ đầu năm nay.

Một số nhà phân tích cho rằng việc bà Kim Yo-jong liên tục được đảm nhận các vị trí quan trọng là một phần của chiến dịch "đánh bóng tên tuổi" cho vị nữ lãnh đạo này, dù chưa thể kết luận bà Kim sẽ thay thế vai trò của anh trai mình.

"Không có dấu hiệu nào cho thấy quyền lực của Kim Jong-un đã bị giảm bớt, Bộ trưởng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo nhận định.

Theo CNN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.