'Công chúa Triều Tiên' bác bỏ tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Một hội nghị thượng đỉnh khác với Mỹ  là "không cần thiết" và "vô dụng" đối với Triều Tiên bởi phía Washington sẽ không thay đổi quan điểm đàm phán, Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un, tuyên bố.
'Công chúa Triều Tiên' bác bỏ tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

Hãng tin KCNA mới đây đã đăng tải thông điệp trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hồi đầu tuần rằng ông sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Đây là ý kiến cá nhân của tôi nhưng bất kỳ hội nghị thượng đỉnh nào giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ không diễn ra trong năm nay", Kim Yo-jong nói. "Nếu Mỹ vẫn không thay đổi quan điểm, một hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên là không cần thiết và vô dụng trong năm nay và trong tương lai".

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Triều Tiên sẽ không phi hạt nhân hóa, Phó Chủ nhiệm Bộ Tuyên truyền & Cổ động Triều Tiên cho biết.

"Chúng tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không phi hạt nhân hóa, nhưng hiện tại chúng tôi không thể phi hạt nhân hóa", Kim Yo-jong nói và kêu gọi Mỹ từ bỏ "chính sách thù địch" với Triều Tiên.

Kim cũng nói rằng Triều Tiên sẽ không quay trở lại đề xuất về việc từ bỏ tổ hợp hạt nhân Yongbyon để đổi lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh Hà Nội kết thúc mà không có kết quả nào.

Vào tháng trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói với các nhà lãnh đạo châu Âu rằng ông sẽ nỗ lực để thúc đẩy một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng nói rằng Trump có thể gặp Kim nếu ông ta tin rằng hội nghị thượng đỉnh có thể giúp cho mình giành lợi thế trong cuộc bầu cử. "Một hội nghị thượng đỉnh có thể bất ngờ xảy ra vào tháng 10", ông Bolton nhận định.

Trả lời phỏng vấn hôm thứ Ba, Tổng thống Donald Trump không loại trừ khả năng về một cuộc gặp mặt lần thứ tư với Chủ tịch Kim Jong-un.

"Tôi hiểu rằng họ muốn gặp mặt và chúng tôi chắc chắn sẽ làm điều đó", Trump nói. "Tôi sẽ làm điều đó nếu tôi nghĩ nó sẽ hữu ích."

Theo Yonhap
Hoa hậu Vanessa Pulgarín, cùng Á hậu 1 Faith Maria Porter và Á hậu 2 Nguyễn Hương Giang. Ảnh: MGI/Facebook
Hương Giang xuất sắc đoạt ngôi Á hậu 2 Miss Grand All Stars 2026
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, Hương Giang đoạt ngôi Á hậu 2 tại Miss Grand International All Stars 2026. Thành tích này giúp đại diện Việt Nam trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất tại mùa giải All Stars đầu tiên trong lịch sử Miss Grand.
Ông Nguyễn Việt Trung, Đảng ủy viên, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư - Hạ tầng phường Cầu Giấy trao thư cảm ơn cho các hộ gia đình đã đồng thuận, tự nguyện bàn giao mặt bằng
Khơi thông “điểm nghẽn” an cư: Dấu ấn đồng thuận tại dự án tái định cư N01 D17 Cầu Giấy
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, phường Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị đối thoại, hướng dẫn trực tiếp quy trình nhận bàn giao căn hộ tại dự án nhà tái định cư N01 (ô đất D17, Khu đô thị mới Cầu Giấy. Nhằm cụ thể hóa mục tiêu đưa người dân trong diện di dời sớm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới với điều kiện "bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ", bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng trên địa bàn.
Khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026
Khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026
(Ngày Nay) - Tối 30/5, dòng người khắp các nẻo đường thành phố Đà Nẵng đã đổ về hai bên bờ sông Hàn để chứng kiến đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2026. Sông Hàn vốn hiền hòa, thơ mộng đã trở thành “dòng sông ánh sáng” rực rỡ trong đêm hội khởi động mùa du lịch hè của thành phố biển.
Khánh thành Đài tưởng niệm những người 'lính thợ' Đông Dương tại Pháp
Khánh thành Đài tưởng niệm những người 'lính thợ' Đông Dương tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, Cộng đồng đô thị Bergerac phối hợp với chính quyền tỉnh Dordogne và vùng Nouvelle-Aquitaine ở Tây Nam nước Pháp đã tổ chức lễ khánh thành Đài tưởng niệm những người lính thợ Đông Dương từng làm việc tại Nhà máy thuốc súng Bergerac trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai.