'Công chúa Triều Tiên' bác bỏ tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Một hội nghị thượng đỉnh khác với Mỹ  là "không cần thiết" và "vô dụng" đối với Triều Tiên bởi phía Washington sẽ không thay đổi quan điểm đàm phán, Kim Yo-jong, em gái của Chủ tịch Kim Jong-un, tuyên bố.
'Công chúa Triều Tiên' bác bỏ tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

Hãng tin KCNA mới đây đã đăng tải thông điệp trên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hồi đầu tuần rằng ông sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Đây là ý kiến cá nhân của tôi nhưng bất kỳ hội nghị thượng đỉnh nào giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ không diễn ra trong năm nay", Kim Yo-jong nói. "Nếu Mỹ vẫn không thay đổi quan điểm, một hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên là không cần thiết và vô dụng trong năm nay và trong tương lai".

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Triều Tiên sẽ không phi hạt nhân hóa, Phó Chủ nhiệm Bộ Tuyên truyền & Cổ động Triều Tiên cho biết.

"Chúng tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không phi hạt nhân hóa, nhưng hiện tại chúng tôi không thể phi hạt nhân hóa", Kim Yo-jong nói và kêu gọi Mỹ từ bỏ "chính sách thù địch" với Triều Tiên.

Kim cũng nói rằng Triều Tiên sẽ không quay trở lại đề xuất về việc từ bỏ tổ hợp hạt nhân Yongbyon để đổi lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh Hà Nội kết thúc mà không có kết quả nào.

Vào tháng trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói với các nhà lãnh đạo châu Âu rằng ông sẽ nỗ lực để thúc đẩy một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng nói rằng Trump có thể gặp Kim nếu ông ta tin rằng hội nghị thượng đỉnh có thể giúp cho mình giành lợi thế trong cuộc bầu cử. "Một hội nghị thượng đỉnh có thể bất ngờ xảy ra vào tháng 10", ông Bolton nhận định.

Trả lời phỏng vấn hôm thứ Ba, Tổng thống Donald Trump không loại trừ khả năng về một cuộc gặp mặt lần thứ tư với Chủ tịch Kim Jong-un.

"Tôi hiểu rằng họ muốn gặp mặt và chúng tôi chắc chắn sẽ làm điều đó", Trump nói. "Tôi sẽ làm điều đó nếu tôi nghĩ nó sẽ hữu ích."

Theo Yonhap
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.