Ra mắt bộ sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), sáng nay (7/5), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã chính thức ra mắt bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi”.
Bộ sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bộ sách kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đây là thành quả có được nhờ sự hợp tác của nhiều nhân chứng lịch sử cùng các tổ chức, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu lịch sử.

Bộ sách gồm 7 cuốn gồm: Kể chuyện Điện Biên Phủ (1953 - 1954); Đường tới Điện Biên Phủ; Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử; Điện Biên Phủ - Những trận đánh đi vào lịch sử; Điện Biên Phủ - Mốc vàng thời đại; Nếm trải Điện Biên; Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954).

Trong số 7 cuốn này, có hai cuốn hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do nhà văn Hữu Mai thể hiện là: Đường tới Điện Biên Phủ và Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử. Hai cuốn sách đưa bạn đọc trở về quá khứ hào hùng của dân tộc, khơi gợi những tìm tòi, khám phá lịch sử. 

Mới đây, cuốn sách “Điện Biên Phủ (13/3 - 7/5/1954)” của Tiến sĩ Sử học, cựu sĩ quan quân đội Pháp Ivan Cadeau đã được xuất bản và phát hành tại Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự phối hợp của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc mua bản quyền và dịch cuốn sách sang tiếng Việt.

Bộ sách là kho tư liệu quý giá, đồ sộ, giúp độc giả có được những góc nhìn khách quan, thời sự về 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” trong mưa bom bão đạn của bộ đội Việt Minh; cùng với đó là những hồi ức, cảm nhận và những câu chuyện thấm đẫm chất bi hùng của mỗi tác giả.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.