Ra mắt cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ sách” của tác giả Lê Nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/6, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện ra mắt cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ Sách” của tác giả Lê Nghĩa do Trung tâm Xuất bản IQBOOKS (Công ty Cổ phần Sáng tạo IQ Việt Nam) xuất bản. Cuốn sách chia sẻ về phương cách đọc sách hiệu quả mà tác giả Lê Nghĩa đã áp dụng xuyên suốt 13 năm vừa qua. Nhờ sách, tác giả không những "chuyển hoá" được bản thân mà còn giúp cho hàng ngàn học viên thay đổi, trở thành phiên bản xuất sắc nhất của chính mình.
Ra mắt cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ sách” của tác giả Lê Nghĩa

Tác giả Lê Nghĩa là nhà đào tạo huấn luyện phát triển cá nhân, cô đã giúp cho hàng ngàn người yêu sách và "chuyển hóa" nhờ sách, cũng đã giúp cho hàng ngàn người theo dõi yêu thích việc học và phát triển bản thân thông qua những bài viết và các buổi đào tạo trực tuyến vì cộng đồng.

Cô chia sẻ: “Tôi viết cuốn sách này với tâm thế của lòng biết ơn. Tôi vô cùng biết ơn và trân trọng những gì mà sách mang tới cho cuộc đời tôi. Nếu không có sách nâng đỡ, dẫn đường và chỉ lối thì tôi đã không có ngày hôm nay”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở vùng đất xứ Thanh, Lê Nghĩa đã luôn tự nhủ bản thân phải không ngừng nỗ lực, cố gắng để có thể giúp đỡ được cha mẹ và hai em. Hành trình ấy gặp phải rất nhiều khó khăn, gian khổ, và nguồn lực to lớn luôn thúc đẩy cô tiến về phía trước chính là sách. Sách đã nâng đỡ, dẫn đường chỉ lối cho cô vào những năm tháng chông chênh, tăm tối nhất.

“Nhờ sách mà tôi đã gặp được biết bao con người ưu tú từ khắp mọi nơi trên thế giới, họ đã dạy cho tôi vô số những bài học ý nghĩa và giá trị mà ở trường học không có được. Cũng nhờ sách mà tôi được thêm rất nhiều trải nghiệm. Và cứ thế sách đi bên cạnh tôi như một người bạn, một người thầy, một người thầy”.

Ra mắt cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ sách” của tác giả Lê Nghĩa ảnh 1

Sự kiện đã thu hút được rất nhiều người yêu sách.

Cuốn sách của tác giả cho ra mắt gồm có ba phần: phần 1 tác giả đưa ra phương pháp đọc sách hiệu quả, phần 2 giới thiệu về việc xây dựng các nền tảng từ sách, và phần 3 tác giả đưa ra các phương pháp đọc sách mà cô đã áp dụng và có hiệu quả.

Tại sự kiện ra mắt sách, dịch giả Nguyễn Quốc Vương cũng bày tỏ sự đồng cảm với Lê Nghĩa vì có chung mối quan tâm là sách. Anh chia sẻ: “Nếu có thú vui duy nhất cho phép bản thân mình thì đó là đọc sách. Khi đọc sách, cần tưởng tượng, liên hệ với thực tế, vận dụng vào cuộc sống. Nhiều người cứ cho rằng bản thân quá bận rộn không có thời gian để đọc sách thì thời gian đọc sách là gì: chúng ta dành thời gian chết để đọc sách như lúc đang ngồi đợi ai đó, lúc đang suy nghĩ vì điều gì, lúc đang đi trên tàu…

Còn nếu chúng ta không nghĩ việc đọc sách là quan trọng thì chúng ta luôn nghĩ là mình thiếu thời gian. Cho nên việc đọc sách cần đều đặn, kiên trì và tập trung. Và nên đọc sách càng sớm càng tốt”.

Ra mắt cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ sách” của tác giả Lê Nghĩa ảnh 2

Dịch giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ.

Đại diện cho IQBooks cũng phát biểu: "Tôi được biết tác giả qua nhóm Cấy nền sách, thấy Lê Nghĩa có những bài viết rất hay nên đề nghị Lê Nghĩa nên viết sách để tiếp cận tới nhiều người hơn.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đã ấp ủ phải viết ra được một cuốn sách để chia sẻ những kinh nghiệm về việc đọc sách của mình rất lâu rồi. Bản thảo của cuốn sách Lê Nghĩa được rất nhiều đơn vị đề nghị được hợp tác, nhưng may mắn IQBOOKS được Lê Nghĩa tin tưởng lựa chọn để gửi gắm bản thảo. Qua bản thảo, tôi nhận thấy tác giả tuổi đời trẻ nhưng tư duy rất sâu sắc, hiểu biết và luôn có tinh thần sống để cống hiến, trao giá trị.

Có thể nói, cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ sách” sẽ thực sự là món quà vô cùng quý giá giúp người đọc có được 6 lợi ích to lớn: truyền cảm hứng yêu thích sách; nắm được phương cách được sách hiệu quả; sơ đồ hóa nhanh chóng dễ dàng; khai thác tối đa giá trị của sách; tạo ra sản phẩm mang tên mình và kiến tạo nên một phiên bản hoàn toàn mới. Bản thân là người làm sách, tôi cũng rất thích thú và đã áp dụng những tuyệt chiêu này của tác giả để tạo ngay được sơ đồ hóa cho những cuốn sách mà tôi đã từng đọc."

Ra mắt cuốn sách “Muốn chuyển hóa sâu bắt đầu từ sách” của tác giả Lê Nghĩa ảnh 3

Chị Trang Nhung – đại diện cho IQBooks (Công ty Cổ phần Sáng tạo IQ Việt Nam) chia sẻ

“Muốn chuyển hoá sâu bắt đầu từ sách” của tác giả Lê Nghĩa hứa hẹn là nguồn cảm hứng và động lực cho độc giả, giúp họ yêu thích trở lại, biết cách khai thác tối đa giá trị của sách, đồng thời giúp mỗi người thay đổi, chuyển hoá sâu sắc thông qua những cuốn sách mà họ đã đọc.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
'Thay tướng' sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.