Rạn nứt trong mối quan hệ Nga-Mỹ rất khó hàn gắn

(Ngày Nay) - Moscow cho biết hôm thứ tư (21/2) rằng sẽ rất khó khăn để cải thiện mối quan hệ Nga-Mỹ,  hiện đang ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh do cáo buộc các cuộc bầu cử và khủng hoảng ở Syria và Ukraine.
Rạn nứt trong mối quan hệ Nga-Mỹ rất khó hàn gắn

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đang cố gắng can thiệp vào công việc nội bộ của Nga trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng tới. Trong khi đó, Washington cũng đã từng trừng phạt 13 công dân Nga vì những cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Ông Ryabkov nói với hãng thông tấn Interfax: "Nghịch lý là người Mỹ đang tiến hành các hoạt động nội bộ và làm căng thẳng thêm mối quan hệ song phương giữa 2 nước trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Nga vào ngày 18 tháng 3.”

Rạn nứt trong mối quan hệ Nga-Mỹ rất khó hàn gắn ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

"Mặc dù vậy, họ vẫn tiếp tục (dù không có cơ sở hoặc bằng chứng nào) cáo buộc chúng ta can thiệp vào quá trình bầu cử của họ", ông Ryabkov cho biết thêm.

"Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về tất cả những điều này", Thứ trưởng Nga nói về các biện pháp trừng phạt đối với 13 công dân Nga, những người đã bị truy tố trong tuần trước như một phần trong cuộc điều tra của chính phủ liên bang Mỹ.

Trước tình hình trên, ông Ryabkov cũng khẳng định: "Sẽ rất khó để cải thiện mối quan hệ với Hoa Kỳ do những hành động hiện tại của họ".

Trước đó Quốc hội Hoa Kỳ và công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã tiến hành điều tra những cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như sự thông đồng của Nga với chiến dịch của Tổng thống Donald Trump.

Moscow đã từ chối bất kỳ vai trò nào trong sự can thiệp bầu cử.

Bên cạnh đó, các cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Syria và Iran, cùng với việc trục xuất các nhà ngoại giao vào năm ngoái đã khiến mối quan hệ Nga-Mỹ trở nên căng thẳng hơn lúc nào hết.

 Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.