Rạn nứt trong mối quan hệ Nga-Mỹ rất khó hàn gắn

(Ngày Nay) - Moscow cho biết hôm thứ tư (21/2) rằng sẽ rất khó khăn để cải thiện mối quan hệ Nga-Mỹ,  hiện đang ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh do cáo buộc các cuộc bầu cử và khủng hoảng ở Syria và Ukraine.
Rạn nứt trong mối quan hệ Nga-Mỹ rất khó hàn gắn

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đang cố gắng can thiệp vào công việc nội bộ của Nga trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng tới. Trong khi đó, Washington cũng đã từng trừng phạt 13 công dân Nga vì những cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Ông Ryabkov nói với hãng thông tấn Interfax: "Nghịch lý là người Mỹ đang tiến hành các hoạt động nội bộ và làm căng thẳng thêm mối quan hệ song phương giữa 2 nước trước thềm cuộc bầu cử tổng thống ở Nga vào ngày 18 tháng 3.”

Rạn nứt trong mối quan hệ Nga-Mỹ rất khó hàn gắn ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

"Mặc dù vậy, họ vẫn tiếp tục (dù không có cơ sở hoặc bằng chứng nào) cáo buộc chúng ta can thiệp vào quá trình bầu cử của họ", ông Ryabkov cho biết thêm.

"Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về tất cả những điều này", Thứ trưởng Nga nói về các biện pháp trừng phạt đối với 13 công dân Nga, những người đã bị truy tố trong tuần trước như một phần trong cuộc điều tra của chính phủ liên bang Mỹ.

Trước tình hình trên, ông Ryabkov cũng khẳng định: "Sẽ rất khó để cải thiện mối quan hệ với Hoa Kỳ do những hành động hiện tại của họ".

Trước đó Quốc hội Hoa Kỳ và công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã tiến hành điều tra những cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như sự thông đồng của Nga với chiến dịch của Tổng thống Donald Trump.

Moscow đã từ chối bất kỳ vai trò nào trong sự can thiệp bầu cử.

Bên cạnh đó, các cuộc khủng hoảng ở Ukraine, Syria và Iran, cùng với việc trục xuất các nhà ngoại giao vào năm ngoái đã khiến mối quan hệ Nga-Mỹ trở nên căng thẳng hơn lúc nào hết.

 Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.