Reuters: Nguồn quỹ của khách hàng trên FTX 'bốc hơi' 1-2 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi FTX Group nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 của Luật phá sản Mỹ, hãng Reuters cho hay 1-2 tỷ USD từ nguồn quỹ của khách hàng đã biến mất khỏi FTX.
Reuters: Nguồn quỹ của khách hàng trên FTX 'bốc hơi' 1-2 tỷ USD

Sau khi FTX Group, công ty vận hành sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ ba thế giới, nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 của Luật phá sản Mỹ, hãng Reuters cho hay 1-2 tỷ USD từ nguồn quỹ của khách hàng đã biến mất khỏi FTX.

Trước đó, cả hãng Reuters và Thời báo Phố Wall đều đưa tin cựu CEO của FTX, Bankman-Fried, đã chuyển 10 tỷ USD từ nguồn quỹ của khách hàng trên FTX sang đơn vị giao dịch tài sản kỹ thuật số, Alameda Research.

Mối quan hệ giữa FTX và Alameda, cũng do Bankman-Fried sáng lập đang được nhiều cơ quan quản lý như Bộ Tư pháp, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) tiến hành điều tra.

Hãng Reuters trích nguồn tin thân cận cho biết phần lớn trong số 10 tỷ USD được chuyển đến Alameda "đã biến mất."

Trả lời phỏng vấn hãng Reuters về thương vụ chuyển 10 tỷ USD sang Alameda, ông Bankman-Fried khẳng định FTX không bí mật chuyển nhượng và một số thông tin nội bộ bị nhầm lẫn.

Tuy nhiên, khi được hỏi về các khoản tiền cụ thể đã "biến mất," ông Bankman-Fried đã không đưa ra câu trả lời.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, FTX cho biết việc đệ đơn phá sản là cần thiết để công ty "đánh giá tình hình và phát triển một quy trình nhằm tối đa hóa khả năng thu hồi tài sản cho các bên liên quan."

CEO Bankman-Fried đã tuyên bố rằng người dùng Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt thanh khoản.

Sự sụp đổ của FTX có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến các công ty tiền điện tử khác phụ thuộc vào công ty này để tồn tại.

Trước đó, các công ty cho vay tiền điện tử C Network và Voyager đã tuyên bố phá sản vào tháng 7/2022 sau khi chặn việc rút tiền của người dùng.

Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.