Khi dùng tiền ảo làm từ thiện thật
Khi dùng tiền ảo làm từ thiện thật
(Ngày Nay) - Tiền ảo là một trong những từ khóa hot nhất trên mạng xã hội thời điểm hiện nay. Những dòng Twitter đình đám của vị tỷ phú trẻ, những cú thổi giá, những chính sách tiền tệ… được cập nhật liên tục đến từng phút giây. Vậy sau đằng sau những con số trên bảng điện tử, tiền ảo có đem lại giá trị thật không, vẫn là những hoài nghi của nhiều người.
Khi người nổi tiếng tiếp tay những kẻ lừa đảo tiền ảo
Khi người nổi tiếng tiếp tay những kẻ lừa đảo tiền ảo
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây khi cơn sốt tiền điện tử lên đến cao độ, khi một đồng Bitcoin đã lên tới hơn 1 tỷ đồng Việt Nam, thì cũng là lúc công chúng thấy nhiều người nổi tiếng quảng cáo cho các loại tiền này cũng như các mô hình đầu tư tài chính online. Thực tế, trên thế giới đã có quá nhiều bài học khi các khoản đầu tư bùng nổ, những người nổi tiếng có được niềm tin từ công chúng nhưng lại tiếp tay cho các vụ lừa đảo.
Nghiên cứu để quản lý chặt chẽ tiền ảo, tài sản ảo
Nghiên cứu để quản lý chặt chẽ tiền ảo, tài sản ảo
(Ngày Nay) - Bộ Tài chính đã có quyết định thành lập tổ nghiên cứu đặc biệt để xem xét các vấn đề liên quan đến tiền ảo, tài sản ảo tồn tại trên mạng. Trên cơ sở những đánh giá chuyên môn, cơ quan chức năng sẽ có chế tài cụ thể để quản lý chặt vấn đề này.
Tập đoàn Meey Land bị xử phạt
Tập đoàn Meey Land bị xử phạt
(Ngày Nay) - Theo quyết định số 03/QĐ-XPVPHC của Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land bị xử phạt 15 triệu đồng.
Cảnh giác với tiền ảo 'rác'
Cảnh giác với tiền ảo 'rác'
Gần đây, tại Việt Nam hoạt động giao dịch tiền ảo sôi động trở lại. Đáng lo ngại là trên thị trường xuất hiện thêm hàng chục đồng tiền ảo mới như ETM, BKC, GEM, Win… Các loại tiền này là đều được quảng cáo có lợi nhuận siêu “khủng”...
Ông Trump chỉ trích tiền ảo Bitcoin và Libra
Ông Trump chỉ trích tiền ảo Bitcoin và Libra
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm đã chỉ trích các đồng tiền ảo như Bitcoin và Libra của cũng như yêu cầu các công ty phát hành tiền ảo tìm kiếm một điều lệ ngân hàng và phải phụ thuộc vào Mỹ cùng với các quy định toàn cầu nếu muốn trở thành một ngân hàng.
Ông Diệp Khắc Cường khẳng định mình không liên quan đến iFan.
'Vỡ' đường dây tiền ảo ngàn tỷ: Ai là 'cha đẻ'?
Liên quan đến vụ việc 32.000 người tố bị Công ty Cổ phần Modern Tech (trụ sở đặt tại lầu 9 tòa nhà Vietcomreal, số 68 Nguyễn Huệ, Q.1) lừa đảo tiền ảo đa cấp 15.000 tỷ đồng, sau nhiều ngày im lặng, các “ông trùm” đường dây này đã lên tiếng, đùn đẩy cho nhau.