Rộn ràng Lễ hội Hoa Phượng đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Lễ hội Hoa phượng đỏ 2021 với chủ đề “Hải Phòng – điểm đến thành công”, dự kiến được tổ chức ngày 11-13/5 tại Quảng trường nhà hát thành phố.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2021 từ ngày 11-13/5 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”.
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2021 từ ngày 11-13/5 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”.

Theo UBND Thành Phố Hải Phòng, Lễ hội sẽ được tổ chức tại quảng trường nhà hát thành phố, kỷ niệm chào mừng 66 năm ngày giải phóng thành phố Hải Phòng. Gồm nhiều chương trình nghệ thuật sôi động, ấn tượng, sáng tạo với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sỹ, diễn viên trong và ngoài thành phố cùng nhân dân và du khách, trước trong và sau đêm hội sẽ có màn bắn pháo hoa…

Chương trình nghệ thuật nêu bật chủ đề lễ hội, khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, thực sự là điểm đến thành công cho các nhà đầu tư và du khách đến với Hải Phòng.

UBND thành phố cũng ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 do Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm Trưởng ban.

Ban tổ chức có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc, giám sát, kiểm tra các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của UBND TP Hải Phòng về tổ chức lễ hội đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ xây dựng kế hoạch, chương trình chi tiết, tiến độ triển khai thực hiện và tổ chức thành công các hoạt động Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021.

Bên cạnh việc thành lập Ban tổ chức, TP Hải Phòng cũng quyết định thành lập Tổ công tác chuyên trách chuẩn bị nhiệm vụ tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm Tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phục vụ lễ hội, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.