Ronaldo trải lòng về những lùm xùm liên quan đến đội tuyển Bồ Đào Nha

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cristiano Ronaldo đã viết tâm thư sau khi xuất hiện nhiều thông tin về khúc mắc giữa anh và đội tuyển Bồ Đào Nha, nhưng anh chưa có bất kỳ phát biểu nào liên quan tới việc chia tay đội tuyển.
Vẻ buồn bã của tiền đạo Cristiano Ronaldo khi Bồ Đào Nha để lỡ tấm vé đi tiếp. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vẻ buồn bã của tiền đạo Cristiano Ronaldo khi Bồ Đào Nha để lỡ tấm vé đi tiếp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong thời gian diễn ra World Cup 2022, có rất nhiều thông tin về những khúc mắc giữa ngôi sao Cristiano Ronaldo và nội bộ đội tuyển Bồ Đào Nha, thậm chí một số ý kiến cho rằng những sự rắc rối này đã gián tiếp dẫn tới thất bại của thầy trò huấn luyện viên Fernando Santos tại Qatar.

Cầu thủ 37 tuổi này bị cho là đã có thái độ chống đối với huấn luyện viên Santos vì để anh ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ tại vòng 1/8 World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha đã lên tiếng phủ nhận thông tin này, trong khi đích thân Ronaldo cũng đã viết tâm thư giải thích trên mạng xã hội.

Nội dung tâm thư của Cristiano Ronaldo như sau: "Vô địch World Cup cùng Bồ Đào Nha là giấc mơ lớn nhất và tham vọng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi may mắn vì đã giành được nhiều danh hiệu tầm cỡ quốc tế, bao gồm cả với đội tuyển Bồ Đào Nha, nhưng việc đưa tên quê hương mình lên vị trí cao nhất thế giới là ước mơ lớn nhất của tôi. Tôi đã chiến đấu vì nó. Tôi đã chiến đấu hết mình cho giấc mơ này. Trong suốt 16 năm qua, tôi luôn ghi bàn ở 5 kỳ World Cup tham dự, luôn ở bên cạnh những cầu thủ vĩ đại và được hàng triệu người Bồ Đào Nha ủng hộ, tôi đã cống hiến hết mình. Những tin đồn tôi luôn để ở bên ngoài sân. Tôi chưa bao giờ từ chối chiến đấu và từ bỏ giấc mơ đó. Đáng buồn là giấc mơ ấy đã kết thúc. Thật không đáng để phản ứng với sức nóng từ dư luận. Tôi chỉ muốn tất cả các bạn biết rằng nhiều điều đã được nói đến, nhiều điều đã được viết ra, nhiều điều đã được suy đoán, nhưng sự cống hiến của tôi cho Bồ Đào Nha không hề thay đổi dù chỉ một khoảnh khắc. Tôi luôn là người chiến đấu vì mục tiêu chung của tất cả và tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với đồng nghiệp và đất nước của mình. Không có nhiều điều để nói ở thời điểm này. Cảm ơn Bồ Đào Nha. Cảm ơn Qatar. Giấc mơ thật đẹp khi nó kéo dài..."

Về phần mình, huấn luyện viên Santos cũng bảo vệ Ronaldo trước những thông tin không hay về nội bộ đội tuyển Bồ Đào Nha. Ông cho rằng việc học trò của mình cảm thấy "không vui" là điều bình thường.

Vị chiến lược gia này nêu rõ: "Tôi đã có buổi nói chuyện với Ronaldo. Chúng tôi nói về đội tuyển Bồ Đào Nha. Chỉ có 1 buổi nói chuyện duy nhất và nó diễn ra trước trận đấu với Thụy Sĩ. Tôi giải thích tại sao cậu ấy phải ngồi dự bị. Tôi không thường làm như vậy nhưng Ronaldo là đội trưởng. Cậu ấy cảm thấy không vui với quyết định của tôi. Khi một người đội trưởng phải ngồi dự bị, việc cảm thấy không vui là chuyện bình thường."

Cristiano Ronaldo hiện chưa có bất kỳ phát biểu nào liên quan tới việc chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha. Trước Vòng chung kết World Cup 2022, Lionel Messi - kỳ phùng địch thủ của Ronaldo - đã xác nhận đây là kỳ World Cup cuối cùng của anh cùng đội tuyển Argentina. Đối với Ronaldo, anh dường như vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.