ROS lên kế hoạch trả cổ tức 20% năm 2018

(Ngày Nay) -Trong năm vừa qua, Faros đã đạt được mức tăng trưởng vượt trội về cả doanh thu lẫn lợi nhuận.
 
ROS lên kế hoạch trả cổ tức 20% năm 2018

Thông tin từ CTCP Xây dựng FLC Faros (mã ROS) cho biết, trong năm 2018, doanh nghiệp dự kiến mức chi trả cổ tức cho cổ đông là 20%. 

Kế hoạch này sẽ được trình lên ĐHĐCĐ thường niên 2018 thông qua.  

Năm 2017, ROS đạt được mức tăng trưởng vượt trội về cả doanh thu lẫn lợi nhuận. Nhờ mở rộng quy mô, ký được nhiều hợp đồng thi công giá trị lớn đồng thời tái cơ cấu các khoản đầu tư, tổng doanh thu cả năm của ROS đạt 5.360 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 848 tỷ đồng, lần lượt tăng 51% và 80,4% so với kết quả thực hiện năm 2016. 

So với kế hoạch lợi nhuận năm mà ĐHĐCĐ thường niên 2017 thông qua là 588 tỷ đồng thì ROS đã hoàn thành vượt tới 44% kế hoạch. 

Công ty cũng đã tiến hành chi trả cổ tức 10% cho cổ đông trong năm 2017.

Được biết, trong năm vừa qua, Faros có chuyển biến vượt bậc trong hoạt động tổng thầu thi công, các dự án do Công ty làm chủ đầu tư cũng đều đã hoàn thiện pháp lý và bước sang giai đoạn triển khai.

Là doanh nghiệp điển hình của xu hướng kết hợp giữa vai trò chủ đầu tư với nhà thầu xây dựng tại Việt Nam, FLC Faros hiện sở hữu tổng giá trị các hợp đồng và dự án triển khai là 20.114 tỷ đồng, lớn bậc nhất cả nước. 

Nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai đầu tư, thi công bởi FLC Faros có thể kể đến quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quảng Bình; quần thể sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Hạ Long; FLC Grand Hotel Sầm Sơn; FLC Lux City Sầm Sơn (thuộc giai đoạn 2 – dự án khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn)… Ngoài ra, đây cũng là chủ đầu tư của nhiều dự án như Học viện Golf FLC Quy Nhơn, Tổ hợp khách sạn 5 sao - trung tâm thương mại và nhà ở FLC Sea Tower Quy Nhơn, công viên động vật hoang dã Quy Nhơn,…

Theo xếp hạng của Vietnam Report, FLC Faros xác lập vị trí trong top Profit500 - doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2017, và VNR500 – doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.