Di sản thế giới gọi tên phương pháp nấu rượu sake của Nhật Bản
Di sản thế giới gọi tên phương pháp nấu rượu sake của Nhật Bản
(Ngày Nay) -  Ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công nhận 3 nét văn hóa đặc sắc vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại, bao gồm phương pháp nấu rượu sake của Nhật Bản, món ăn attieke làm từ củ sắn (khoai mì) của Côte d'Ivoire và kỹ năng của thợ lợp mái kẽm ở Paris (Pháp).
UNESCO xem xét công nhận kỹ thuật nấu rượu sake là di sản văn hóa phi vật thể
UNESCO xem xét công nhận kỹ thuật nấu rượu sake là di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Ngày 5/11, Cục Văn hóa thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản cho biết Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đang xem xét công nhận kỹ thuật nấu rượu sake của Nhật Bản là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới vào đầu tháng sau.