(Ngày Nay) - Liên hoan Yosakoi Việt Nam 2025 với chủ đề “Giao thoa văn hóa – Lan tỏa năng lượng – Gắn kết tình hữu nghị” đã khép lại tại AEON Mall Hà Đông, Hà Nội, vào ngày 27/4/2025, để lại dư âm rực rỡ trong lòng người tham dự. Tiếp nối thành công của lễ khai mạc trọng thể tại Khu du lịch Sinh thái Tràng An, Ninh Bình vào sáng 26/4, sự kiện tại Hà Nội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, đầy màu sắc của hàng trăm vũ công từ gần 30 câu lạc bộ Yosakoi Việt Nam và Nhật Bản.
Những điệu nhảy tràn ngập năng lượng, những nụ cười rạng rỡ cùng các bộ trang phục rực rỡ đã thổi bùng không khí lễ hội, lan tỏa thông điệp “Di sản không chỉ là ký ức, mà còn là nền tảng để sáng tạo và kết nối tương lai”.
Trên trang Facebook, đại diện Ban Tổ chức (BTC) đã gửi lời cám ơn đến các đội Yosakoi, các thành viên BTC, đội ngũ staff tận tâm và khán giả nhiệt thành đã cùng tạo nên một lễ hội trọn vẹn, gắn kết tình hữu nghị Việt – Nhật, đồng thời bày tỏ: "Hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau qua nhiều mùa lễ hội, góp phần xây dựng cộng đồng Yosakoi tại Việt Nam phát triển lớn mạnh, gắn kết và truyền cảm hứng tới nhiều trái tim hơn nữa."
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ qua chuỗi ảnh sống động từ các nhiếp ảnh gia Nguyễn Anh Dũng, Kondou và Minh Đức:
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.
(Ngày Nay) - Kết hợp nghệ thuật đu bay độc đáo, đu lụa trên không hiện đại cùng âm nhạc bản địa sâu lắng song hành với những nhạc cụ chế tác, Chum Show nhanh chóng trở thành một “nụ hôn nghệ thuật” mê hoặc, dẫn dắt khán giả vào không gian văn hoá nguyên sơ và đầy cảm xúc.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 48 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào, đánh giá hợp tác song phương giai đoạn 2021-2025, hướng tới 2026-2030.