Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn Samsung ngày 24/8 đã công bố kế hoạch đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 240.000 tỷ won (205,7 tỷ USD) vào 3 mảng kinh doanh chiến lược gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học và trí tuệ nhân tạo, và vào việc tuyển dụng 40.000 nhân viên trong 3 năm tới.
Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD

Samsung sẽ tập trung vào lĩnh vực chíp bán dẫn với khoảng 150.000 tỷ won (128,6 tỷ USD) trong 3 năm để duy trì vị thế là "Nhà sản xuất chip nhớ" hiện nay và phát triển mảng chip bán dẫn hệ thống, bao gồm sản xuất ủy thác và đóng gói chip (Foundry). Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư hơn 20.000 tỷ won (17,14 tỷ USD) vào các lĩnh vực sinh học, bao gồm hoạt động kinh doanh sản xuất dược phẩm sinh học (CDMO) hay lĩnh vực công nghệ thông tin tăng trưởng mới gồm mạng viễn thông thế hệ tiếp theo (5G, 6G), trí tuệ nhân tạo (AI), robot và siêu máy tính.

Cùng với việc đầu tư vào những mảng kinh doanh chiến lược trên, Samsung cũng quyết định tuyển dụng trực tiếp thêm 10.000 nhân lực so với kế hoạch 30.000 người ban đầu để tạo việc làm trong nước và coi đây là biện pháp để giải quyết tình hình thất nghiệp của giới trẻ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn đang gặp khủng hoảng do dịch COVID-19 kéo dài.

Kế hoạch nói trên của Tập đoàn Samsung được vạch ra nhằm giúp hãng này chủ động thích nghi với những thay đổi nhanh chóng trong các lĩnh vực công nghiệp và xã hội trong thời kỳ hậu COVID-19.

Samsung nêu rõ với sự đầu tư táo bạo vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược và đổi mới, Samsung sẽ tìm cách tuyển dụng những người trẻ tuổi và hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ, từ đó hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.