Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn Samsung ngày 24/8 đã công bố kế hoạch đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 240.000 tỷ won (205,7 tỷ USD) vào 3 mảng kinh doanh chiến lược gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học và trí tuệ nhân tạo, và vào việc tuyển dụng 40.000 nhân viên trong 3 năm tới.
Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD

Samsung sẽ tập trung vào lĩnh vực chíp bán dẫn với khoảng 150.000 tỷ won (128,6 tỷ USD) trong 3 năm để duy trì vị thế là "Nhà sản xuất chip nhớ" hiện nay và phát triển mảng chip bán dẫn hệ thống, bao gồm sản xuất ủy thác và đóng gói chip (Foundry). Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư hơn 20.000 tỷ won (17,14 tỷ USD) vào các lĩnh vực sinh học, bao gồm hoạt động kinh doanh sản xuất dược phẩm sinh học (CDMO) hay lĩnh vực công nghệ thông tin tăng trưởng mới gồm mạng viễn thông thế hệ tiếp theo (5G, 6G), trí tuệ nhân tạo (AI), robot và siêu máy tính.

Cùng với việc đầu tư vào những mảng kinh doanh chiến lược trên, Samsung cũng quyết định tuyển dụng trực tiếp thêm 10.000 nhân lực so với kế hoạch 30.000 người ban đầu để tạo việc làm trong nước và coi đây là biện pháp để giải quyết tình hình thất nghiệp của giới trẻ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn đang gặp khủng hoảng do dịch COVID-19 kéo dài.

Kế hoạch nói trên của Tập đoàn Samsung được vạch ra nhằm giúp hãng này chủ động thích nghi với những thay đổi nhanh chóng trong các lĩnh vực công nghiệp và xã hội trong thời kỳ hậu COVID-19.

Samsung nêu rõ với sự đầu tư táo bạo vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược và đổi mới, Samsung sẽ tìm cách tuyển dụng những người trẻ tuổi và hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ, từ đó hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm.

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.