Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn Samsung ngày 24/8 đã công bố kế hoạch đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 240.000 tỷ won (205,7 tỷ USD) vào 3 mảng kinh doanh chiến lược gồm chất bán dẫn, dược phẩm sinh học và trí tuệ nhân tạo, và vào việc tuyển dụng 40.000 nhân viên trong 3 năm tới.
Samsung công bố kế hoạch đầu tư hơn 200 tỷ USD

Samsung sẽ tập trung vào lĩnh vực chíp bán dẫn với khoảng 150.000 tỷ won (128,6 tỷ USD) trong 3 năm để duy trì vị thế là "Nhà sản xuất chip nhớ" hiện nay và phát triển mảng chip bán dẫn hệ thống, bao gồm sản xuất ủy thác và đóng gói chip (Foundry). Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư hơn 20.000 tỷ won (17,14 tỷ USD) vào các lĩnh vực sinh học, bao gồm hoạt động kinh doanh sản xuất dược phẩm sinh học (CDMO) hay lĩnh vực công nghệ thông tin tăng trưởng mới gồm mạng viễn thông thế hệ tiếp theo (5G, 6G), trí tuệ nhân tạo (AI), robot và siêu máy tính.

Cùng với việc đầu tư vào những mảng kinh doanh chiến lược trên, Samsung cũng quyết định tuyển dụng trực tiếp thêm 10.000 nhân lực so với kế hoạch 30.000 người ban đầu để tạo việc làm trong nước và coi đây là biện pháp để giải quyết tình hình thất nghiệp của giới trẻ trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn đang gặp khủng hoảng do dịch COVID-19 kéo dài.

Kế hoạch nói trên của Tập đoàn Samsung được vạch ra nhằm giúp hãng này chủ động thích nghi với những thay đổi nhanh chóng trong các lĩnh vực công nghiệp và xã hội trong thời kỳ hậu COVID-19.

Samsung nêu rõ với sự đầu tư táo bạo vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược và đổi mới, Samsung sẽ tìm cách tuyển dụng những người trẻ tuổi và hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ, từ đó hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là một doanh nghiệp có trách nhiệm.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.