Sân bay quân sự của Nga bị UAV tấn công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/8 cho biết một máy bay không người lái (UAV) chứa đầy chất nổ đã có ý định tấn công căn cứ không quân ở miền Tây nước này song đã bị bắn hạ trước khi lao xuống mục tiêu.
Sân bay quân sự của Nga bị UAV tấn công

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ xâm nhập diễn ra vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ Moskva, đồng thời cáo buộc Ukraine đứng đằng sàu "vụ tấn công khủng bố này" ở vùng Novgorod.

Phía Nga cũng thông báo UAV trên đã bị lực lượng phòng thủ ở khu vực sân bay phát hiện và ngay lập tức đã bị bắn hạ. Tuy nhiên, các mảnh vỡ của UAV rơi xuống đã làm bùng phát một đám cháy ở trong sân bay và gây hư hại cho một máy bay.

Cùng ngày, cũng đã xảy ra hai vụ tấn công bằng UAV khác vào lãnh thổ Nga song đều bị ngăn chặn, trong đó một UAV bị bắn hạ ở vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine, trong khi một vụ tấn công khác đã bị lực lượng tác chiến điện tử áp chế ở khu vực thủ đô Moskva.

Theo các quan chức quân sự, không có sự cố nào gây thương vong hoặc thiệt hại trên mặt đất.

Nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã được thực hiện trên lãnh thổ Nga trong thời gian vừa qua, trong đó nhiều vụ được thực hiện ngay ở Moskva.

Hồi tháng 5, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố đã ngăn chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một sân bay quân sự gần thành phố Ivanovo ở miền trung nước Nga.

Tháng 12 năm ngoái, một số UAV đã nhắm mục tiêu vào các sân bay quân sự Dyagilevo và Engels, nằm cách lãnh thổ Ukraine lần lượt 500km và 700km. 6 người đã thiệt mạng trên mặt đất và hai máy bay bị hư hại nhẹ.

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Bác Hồ
(Ngày Nay) - Chiều 18/5, công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ (Nghệ An).
Dự án trục không gian quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), đoạn từ đường Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ chính thức được khởi công
Khởi công dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/05/2026 – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 18/5, tại Liễu Châu, Trung Quốc xảy ra trận động đất có độ lớn 5.2, vào lúc 20 giờ 44 phút 26 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 5.2 ở vị trí có tọa độ 24.390 độ vĩ Bắc, 109.190 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.