Sân bay quân sự của Nga bị UAV tấn công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/8 cho biết một máy bay không người lái (UAV) chứa đầy chất nổ đã có ý định tấn công căn cứ không quân ở miền Tây nước này song đã bị bắn hạ trước khi lao xuống mục tiêu.
Sân bay quân sự của Nga bị UAV tấn công

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ xâm nhập diễn ra vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ Moskva, đồng thời cáo buộc Ukraine đứng đằng sàu "vụ tấn công khủng bố này" ở vùng Novgorod.

Phía Nga cũng thông báo UAV trên đã bị lực lượng phòng thủ ở khu vực sân bay phát hiện và ngay lập tức đã bị bắn hạ. Tuy nhiên, các mảnh vỡ của UAV rơi xuống đã làm bùng phát một đám cháy ở trong sân bay và gây hư hại cho một máy bay.

Cùng ngày, cũng đã xảy ra hai vụ tấn công bằng UAV khác vào lãnh thổ Nga song đều bị ngăn chặn, trong đó một UAV bị bắn hạ ở vùng Belgorod, giáp biên giới Ukraine, trong khi một vụ tấn công khác đã bị lực lượng tác chiến điện tử áp chế ở khu vực thủ đô Moskva.

Theo các quan chức quân sự, không có sự cố nào gây thương vong hoặc thiệt hại trên mặt đất.

Nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã được thực hiện trên lãnh thổ Nga trong thời gian vừa qua, trong đó nhiều vụ được thực hiện ngay ở Moskva.

Hồi tháng 5, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố đã ngăn chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một sân bay quân sự gần thành phố Ivanovo ở miền trung nước Nga.

Tháng 12 năm ngoái, một số UAV đã nhắm mục tiêu vào các sân bay quân sự Dyagilevo và Engels, nằm cách lãnh thổ Ukraine lần lượt 500km và 700km. 6 người đã thiệt mạng trên mặt đất và hai máy bay bị hư hại nhẹ.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
(Ngày Nay) - Trong khi nhà thầu căn cứ vào các quy định pháp luật cụ thể để yêu cầu làm rõ các dấu hiệu hạn chế nhà thầu, thì Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trả lời bằng những lập luận mang tính chủ quan, thiếu các căn cứ pháp lý hay cơ sở khoa học cụ thể.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Suhail Al Mazrouei của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định về việc rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là “hoàn toàn mang tính chính sách” nhằm chuẩn bị cho tương lai của đất nước.
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
WHO cảnh báo công tác loại trừ viêm gan tiến triển chậm
WHO cảnh báo công tác loại trừ viêm gan tiến triển chậm
(Ngày Nay) - Công tác loại trừ bệnh viêm gan đang diễn tiến rất chậm, mặc dù thế giới có sẵn các công cụ cần thiết để đẩy lùi căn bệnh vốn cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người mỗi năm. Cảnh báo này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong Báo cáo về bệnh viêm gan toàn cầu năm 2026 công bố ngày 28/4.
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.