Sáng 24/8: Việt Nam không có ca mắc mới

(Ngày Nay) - Bản tin 6h sáng ngày 24/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào được ghi nhận. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 116 trường hợp đã âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
Sáng 24/8: Việt Nam không có ca mắc mới

Tính đến 6h ngày 24/8: Việt Nam có tổng cộng 674 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 534 ca.

Tính từ 18h ngày 23/8 đến 6h ngày 24/8: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 70.620, trong đó:

Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.992

Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.776

Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 59.852

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:
Số ca âm tính với SARS-CoV-2: Lần 1: 39 ca; Lần 2: 49 ca; Lần 3: 28 ca.

Số ca tử vong: 27 ca. Số ca điều trị khỏi: 568 ca.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.