Sáng nay (5/4), công bố kết quả bầu Phó Chủ tịch Quốc hội

Sáng nay 5/4, Quốc hội công bố kết quả bầu cử hai Phó chủ tịch Quốc hội và 7 ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội.
Sáng nay (5/4), công bố kết quả bầu Phó Chủ tịch Quốc hội

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN và ông Phùng Quốc Hiển - Uỷ viên TW Đảng được đề cử để QH bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, do công tác kiểm phiếu bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội và 7 Uỷ viên Ủy ban thường vụ Quốc hội vẫn chưa xong trong buổi chiều 4/4 nên kết quả sẽ được công bố vào sáng 5/4.

Trước đó, chiều 4/4, sau khi nghe kết quả thảo luận tại Đoàn đại biểu Quốc hội và giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua danh sách và bỏ phiếu kín bầu bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội và 7 Uỷ viên Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Sáng nay (5/4), công bố kết quả bầu Phó Chủ tịch Quốc hội ảnh 1

Ông Phùng Quốc Hiển và ông Đỗ Bá Tỵ.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN và ông Phùng Quốc Hiển - Uỷ viên Trung ương Đảng được đề cử để Quốc hội bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội.

Quốc hội cũng tiến hành bầu 7 Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, gồm: Ông Hà Ngọc Chiến (Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc); bà Nguyễn Thúy Anh (Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội); ông Nguyễn Đức Hải (Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương); bà Nguyễn Thanh Hải (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng); bà Lê Thị Nga (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp); ông Trần Văn Túy (Phó trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương) và ông Võ Trọng Việt (Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng).

Theo VOV

Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.