Santa Run 2022: Bước chạy mang năng lượng yêu thương tích cực tới cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cư dân The Manor Central Park cùng hơn 500 vận động viên không chuyên hào hứng tham gia giải chạy từ thiện Santa Run sáng nay, 25/12/2022.
Santa Run 2022: Bước chạy mang năng lượng yêu thương tích cực tới cộng đồng

Giải chạy do Tập đoàn Bitexco tổ chức nhằm chia sẻ yêu thương tới các em nhỏ gặp khó khăn trong mùa giáng sinh. Đây cũng là hoạt động thường niên thuộc chương trình “Chia sẻ và Lan toả yêu thương” của Bitexco hướng tới cộng đồng.

Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền bán bib và ủng hộ cá nhân sẽ được dùng cho hoạt động từ thiện cho trẻ em viện K và trẻ em thuộc các vùng khó khăn. Mỗi runner tham gia giải chạy sẽ được tặng 1 chiếc huy chương vô cùng đặc biệt được sản xuất bởi Kym Việt - là doanh nghiệp xã hội của người khuyết tật, vì người khuyết tật.

Santa Run 2022: Bước chạy mang năng lượng yêu thương tích cực tới cộng đồng ảnh 1

"Sự có mặt và nhiệt tình tham gia của Quý vị và các bạn với Santa Run ngay trong năm đầu tiên tổ chức, ngày hôm nay thực sự đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh và sự cổ vũ lớn lao để chúng tôi kiên định với những giá trị cốt lõi Nhân văn- Hy vọng và Hạnh phúc mà Bitexco nhất quán trong suốt 38 năm thành lập và phát triển, cả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và chia sẻ thiện nguyện với cộng đồng", bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thương mại The Garden (thành viên Tập đoàn Bitexco) chia sẻ.

Chia sẻ thêm về lý do quyết định chọn tổ chức giải chạy từ thiện Santa Run, bà Hà xúc động: " Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe tới câu chuyện ”Cô bé bán diêm”. Có rất nhiều những câu chuyện, những hoàn cảnh khó khăn tương tự như cô bé bán diêm trong câu chuyện. Và giá như tình yêu thương của cộng đồng đến sớm hơn để sưởi ấm tâm hồn các em. Chính điều đó thôi thúc chúng tôi chọn thời điểm Giáng sinh cuối năm để lan toả thông điệp này tới cộng đồng, với mong muốn những em nhỏ khó khăn, cũng như cô bé ấy, có thêm nhiều “que diêm” để sưởi ấm tâm hồn, có thêm một năm mới để hy vọng vào tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn.

Santa Run 2022: Bước chạy mang năng lượng yêu thương tích cực tới cộng đồng ảnh 2

Đây cũng chính là lý do, mà chúng tôi muốn nhắn gửi tới các bạn ngay từ đầu chương trình, rằng mỗi bước chạy mang theo tình yêu thương của các bạn hướng tới trẻ em, thực sự đang lan toả năng lượng tích cực và sự trìu mến ấm áp tới không chỉ cộng đồng chúng ta ở đây, mà sẽ tới trực tiếp các em nhỏ nhận món quà hảo tâm từ các bạn.

Và điều khiến chúng ta tự hào, khiến Santa Run thực sự khác biệt là mỗi vận động viên các bạn tới đây, các bạn không phải là những cá nhân riêng lẻ. Các bạn đến cùng gia đình, đến cùng những người bạn của mình, và dù có ở trên đường chạy hay bên ngoài cuộc đua, thì tôi tin, vượt trên khát khao chinh phục vạch đích, là mong muốn lan toả năng lượng yêu thương tích cực từ các bạn tới cộng đồng".

Ban tổ chức kỳ vọng và tin tưởng mỗi một vận động viên chúng ta sẽ trở thành những sứ giả nhân rộng “que diêm” đi khắp nơi, để mỗi năm cộng đồng Santa Run lại được nối vòng tay lớn, nhân rộng tấm lòng nhân ái, mang tới những năng lượng sống tích cực, giá trị nhân văn sâu sắc với trái tim thiện nguyện sẻ chia, cùng phát triển cộng đồng An lạc.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.