Sập nhà 4 tầng ở Bình Dương: Do thi công sai thiết kế

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân căn nhà 4 tầng bị đổ nghiêng là do đơn vị thi công xây dựng sai so với thiết kế ban đầu.
Sập nhà 4 tầng ở Bình Dương: Do thi công sai thiết kế
Thông tin mới nhất vụ sập nhà 4 tầng ở Bình Dương, rạng sáng 24/10, lực lượng cứu hộ của tỉnh Bình Dương đã tháo dỡ hoàn toàn căn nhà 4 tầng ở Bình Dương bị đổ nghiêng do thi công ẩu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân căn nhà 4 tầng bị đổ nghiêng là do đơn vị thi công xây dựng sai so với thiết kế ban đầu. Cụ thể, kết cấu của xi măng, cốt thép, móng, đà, cột… đã bị thay đổi không đúng theo thiết kế. Cụ thể, các đà, cột bê tông chỉ có kết cấu từ 4 - 5 cây sắt phi 14, trong khi đó theo thiết kế là 6 cây sắt phi 16…

Sập nhà 4 tầng ở Bình Dương: Do thi công sai thiết kế - anh 1

2 căn nhà (căn bị đổ nghiêng và căn kế bên) đã được tháo dỡ ngay trong đêm.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 22/10 tại căn nhà đang xây dựng trên đường 66 (khu phố 2, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) của anh Tạ Quốc Lân (32 tuổi). Căn nhà có dấu hiệu rung lắc, sau đó thì tầng 1 bị sập xuống, 3 tầng trên còn lại nghiêng sang một bên, đè vào nhà anh Tạ Quốc Bửu (36 tuổi, anh ruột anh Lân) gây hư hỏng nặng. 4 chiếc xe máy để trước sân nhà bị tường sập đè bẹp. Rất may 10 người trong nhà kịp thời thoát ra ngoài nên không có thương vong.

Sở Xây dựng, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và UBND TP.Thủ Dầu Một đã quyết định buộc tháo dỡ 2 căn nhà (căn bị đổ nghiêng và căn kế bên) để đảm bảo an toàn cho các căn nhà còn lại và những người trong gia đình.

>>> Xem thêm:

Bình Dương: Làm rõ nguyên nhân vụ sập nhà 4 tầng khiến nhiều người hoảng loạn

Nghi cha ruột "lăng nhăng" với vợ, đạp rồi đánh cha tử vong

Từ chối "yêu", thiếu nữ bị bạn trai tung ảnh nóng lên mạng

Cắt cổ vợ, kéo xác vào nhà tắm rồi đến công an phường đầu thú

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).