Sạt lở bờ sông Cái Côn ở Hậu Giang, nhiều hộ dân phải di dời

Tại tỉnh Hậu Giang tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở, sụt lún bờ sông Cái Côn, đe dọa trực tiếp đến các hộ dân khu vực lân cận.
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản ra khởi khu vực sụt lún nguy hiểm.
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản ra khởi khu vực sụt lún nguy hiểm.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang), cho biết vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 2h45 phút rạng sáng 4/5 dọc theo bờ sông Cái Côn thuộc ấp Phú Thạnh.

Khu vực sạt lở có chiều dài 28m, ăn sâu vào đất liền 7m, đất bị nứt nẻ, sụt lún sạt ra sông, ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân. Trước đó, chính quyền địa phương và người dân đã phát hiện vết nứt dọc theo bờ sông trong khu vực dân cư nên đã có phương án phòng, chống, do đó, vụ sạt lở không có thiệt hại về người hay tài sản.

Hiện chính quyền địa phương huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khẩn trương di dời tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm, đồng thời đốn hạ những cây cao có nguy cơ ảnh hưởng sạt lở.

Được biết, khu vực từ vàm Cái Côn đến cầu Cái Côn có khoảng 200 hộ dân sinh sống. Nơi đây, thường xuyên xảy ra sạt lở ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Sạt lở bờ sông Cái Côn ở Hậu Giang, nhiều hộ dân phải di dời ảnh 1 Vụ sạt lở, sụt lún trước đó vào ngày 12/2017.

“Hiện chính quyền địa phương đã báo cáo tình tình cho ban chỉ huy huyện cùng các ngành liên quan xuống khảo sát. Ngoài ra quyền địa phương cũng đã thông tin cho người dân được biết, không cho người dân cũng như tàu ghe neo đậu tại khu vực sạt lở. Đồng thời tiếp tục vận động một số hộ dân sống khu vực lân cận di dời khởi khu vực sạt lở nguy hiểm”, ông Tùng cho biết thêm.

Trước đó, rạng sáng 13/12, cũng tại khu vực ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang) xảy ra sạt lở, sụt lún bờ sông Cái Côn có chiều dài 27 m, rộng 10 m, ăn sâu vào đất liền hơn 13m, tác động trực tiếp đến nhiều nhà dân, trong đó có một số nhà bị nứt tường rất nguy hiểm.

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương cùng các ngành liên quan đã tiến hành khắc phục sự cố, đóng cọc (cây) ngăn sạt lở thêm, tuy nhiên nay khu vực này lại tiếp tục sạt lở.

Theo VTC

Thí sinh tham dự kỳ thi vào trường chuyên ở Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trường THPT chuyên đổi mới phương thức tuyển sinh 2025
(Ngày Nay) - Một số trường THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2025. Trong đó, Trường THPT Khoa học Tự nhiên bỏ phương thức xét tuyển thẳng, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đổi mới cách tính điểm xét tuyển.
Người dân và du khách tham gia chào cờ ở khu vực mốc 291/2, xã Cao Mã Pờ (Hà Giang).
Lung linh lễ hội hoa đào nơi biên cương Tổ quốc
(Ngày Nay) - Ngày 15/3, tại xã Cao Mã Pờ (huyện Quản Bạ, Hà Giang), huyện Quản Bạ phối hợp với Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ đã diễn ra Lễ hội hoa Đào năm 2025 với chủ đề “Lung linh sắc đào - Xuân về biên cương”. Đây là dịp tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào Hà Giang; là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch và đời sống của đồng bào các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.
Một tiết học của học sinh lớp 6/2 Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Nâng cao chất lượng dạy học chính khóa, giảm nhu cầu học thêm
(Ngày Nay) - Sau một tháng triển khai, Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm bước đầu tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức, thói quen của cả người dạy, người học, phụ huynh và toàn xã hội với dạy thêm, học thêm.