'Sát thủ' âm mưu giết 7 người ở Campuchia sa lưới thế nào?

Trước khi vượt biên để thực hiện âm mưu giết 7 người trong gia đình sĩ quan cảnh sát Campuchia, Phong "soái" đã tìm chỗ vắng bắn thử 2 phát đạn. Tuy nhiên, mọi hành động của y đã nằm trong tầm ngắn của trinh sát công an An Giang.

Nguyễn Hoài Phong tức Phong "soái".
Nguyễn Hoài Phong tức Phong "soái".

Trao đổi với PV Kiến Thức về vụ bắt đối tượng âm mưu giết 7 người trong gia đình sĩ quan cảnh sát ở Campuchia - Nguyễn Hoài Phong (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), biệt danh Phong “sói”, công an tỉnh An Giang cho hay, đây là đối tượng nghiện ma túy cực kỳ nguy hiểm, có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Do thường xuyên qua lại Campuchia để “điều hành” đường dây này, Phong “sói” luôn thủ sẵn súng, đạn trong người để phòng thân.

“Khi Ban chuyên án bắt đầu triệt phá vụ án, lần lượt bắt giữ các đối tượng trong băng trộm cắp, tiêu thụ xe gian thì Phong “soái” kịp thời bỏ trốn. Trong thời gian tẩu thoát này, Phong “Soái” suýt gây ra vụ thảm sát cả gia đình 7 người của một hạ sĩ quan Công an tỉnh Tà Keo, Campuchia”, CQĐT, Công an tỉnh An Giang thông tin.

Theo đó, cho rằng đường dây phạm tội của mình bị triệt phá là do ông T. (hạ sĩ quan Công an tỉnh Tà Keo, Campuchia) cung cấp thông tin cho nhà chức trách. Vì vậy nên khi nghe N. (đối tượng cầm đầu đường dây tiêu thụ xe gian ở Campuchia) ra giá 3 nghìn USD để giết ông T. thì Phong “soái” nhận lời ngay.

Điều đáng nói là gã tội phạm này còn “khuyến mãi” khi hứa rằng không chỉ giết ông T. mà còn thủ tiêu cả gia đình 6 người gồm vợ, con và những người thân của ông T.

Để thực hiện kế hoạch giết người, Phong “soái” mua khẩu súng cùng 9 viên đạn. Trước khi vượt biên, y tìm chỗ vắng bắn thử 2 phát. Tuy nhiên, mọi di biến động của hắn đều nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Công an tỉnh An Giang.

'Sát thủ' âm mưu giết 7 người ở Campuchia sa lưới thế nào? ảnh 1

  Khẩu súng Phong "soái" chuẩn bị để sát hại cả gia đình người mà y cho rằng đã tố cáo hành vi phạm tội của băng nhóm. Tuy nhiên, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã xuất sắc ngăn chặn kịp thời. 

Tối 30/3, khi Phong mang súng đến bến xe thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) để sang Campuchia thực hiện âm mưu giết 7 người thì bị lực lượng Công an mai phục bắt giữ. “Sói” điên vùng vẫy, định chống trả nhưng đã bị các trinh sát tinh nhuệ khống chế, thu giữ khẩu súng cùng 7 viên đạn đã lên nòng.

Đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã kết thúc giai đoạn 1 của vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát truy tố 44 đối tượng trong chuyên án này. Hiện Công an tỉnh An Giang đang điều tra giai đoạn 2 của chuyên án.

Theo Kiến Thức
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.