Sau 23 ngày điều trị, BN 1440 có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau hơn 10 lần xét nghiệm, BN 1440 có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Nếu xét nghiệm lần thứ 3 cho kết quả âm tính, bệnh nhân sẽ được chuyển đi cách ly tập trung.
BN 1440 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long. - Ảnh: Tiền Phong
BN 1440 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long. - Ảnh: Tiền Phong

Ngày 16/1, trao đổi với Zing.vn, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, BN 1440 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu đối với SARS-CoV-2.

“Bệnh nhân sẽ được theo dõi điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đến lần thứ 3 xác nhận âm tính thì sẽ cho cách ly tập trung”, Giám đốc Sở Y tế nói. 15 ca F1 của BN 1440 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến BN 1440, đến nay Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam các bị can liên quan điều tra về tội Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép liên quan đến BN 1440.

Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.