Sau phản ánh của Ngày Nay: Quận 10 sẽ kiểm tra, xử lý bảng hiệu phản cảm trên quán Karaoke FYOU III

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi nhận được phản ánh của Ngày Nay về bảng hiệu có dòng chữ phản cảm trên quán Karaoke FYOU III, đại diện UBND Q.10 khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm trong thời gian tới.
Quận 10 sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý bảng hiệu phản cảm trên quán Karaoke FYOU III
Quận 10 sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý bảng hiệu phản cảm trên quán Karaoke FYOU III

Trao đổi với phóng viên chiều 11/3, đại diện UBND Q.10 cho biết, trong giấy phép kinh doanh Công ty TNHH 27/7 Dịch vụ Karaoke FYOU III - Chủ sở hữu quán Karaoke FYOU III đăng ký lần đầu tiên vào năm 2009, trước đây có tên Công ty TNHH Dịch vụ Karaoke FYOU III. Sau khi đăng ký thay đổi lần thứ năm ngày 21/2/2020, công ty có tên như hiện tại.

Công ty này cũng đã được Sở Văn hoá Thể thao cấp giấy chứng nhận kinh doanh karaoke vào năm 2016. “Nói chung, công ty này đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, về bảng hiệu hiện tại có dòng chữ phản cảm, quận khẳng định là sai quy định”, đại diện Q.10 cho hay và thông tin thêm, quán Karaoke nói trên từng bị kiểm tra, nhắc nhở trong việc hoạt động cũng như bảng hiệu mà báo chí phản ánh.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra vào tháng 9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận quán Karaoke có 11 lao động, tất cả đều không phải là thương binh hay người khuyết tật. Khi đó, cơ sở không cung cấp được hợp đồng lao động với những nhân viên này.

“Đoàn liên ngành đã lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh khắc phục những tồn tại cũng như hướng dẫn thay đổi bảng hiệu đúng quy định. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên quận chưa tái kiểm tra”, đại diện quận thông tin.

Ngoài ra, UBND Q.10 cũng cho biết, Công ty TNHH 27/7 Dịch vụ Karaoke FYOU III là Hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam. Tuy nhiên, Hiệp hội này không có trụ sở hay chi nhánh tại số 517 – 519 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM - là địa chỉ quán Karaoke FYOU III.

“Công ty chỉ được phép treo bảng hiệu đúng với tên trong giấy phép kinh doanh. Tới đây, quận sẽ kiểm tra và xử lý việc này”, đại diện chính quyền Q.10 khẳng định.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.