Sau phản ánh của Ngày Nay: Quận 10 sẽ kiểm tra, xử lý bảng hiệu phản cảm trên quán Karaoke FYOU III

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi nhận được phản ánh của Ngày Nay về bảng hiệu có dòng chữ phản cảm trên quán Karaoke FYOU III, đại diện UBND Q.10 khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm trong thời gian tới.
Quận 10 sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý bảng hiệu phản cảm trên quán Karaoke FYOU III
Quận 10 sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý bảng hiệu phản cảm trên quán Karaoke FYOU III

Trao đổi với phóng viên chiều 11/3, đại diện UBND Q.10 cho biết, trong giấy phép kinh doanh Công ty TNHH 27/7 Dịch vụ Karaoke FYOU III - Chủ sở hữu quán Karaoke FYOU III đăng ký lần đầu tiên vào năm 2009, trước đây có tên Công ty TNHH Dịch vụ Karaoke FYOU III. Sau khi đăng ký thay đổi lần thứ năm ngày 21/2/2020, công ty có tên như hiện tại.

Công ty này cũng đã được Sở Văn hoá Thể thao cấp giấy chứng nhận kinh doanh karaoke vào năm 2016. “Nói chung, công ty này đảm bảo đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, về bảng hiệu hiện tại có dòng chữ phản cảm, quận khẳng định là sai quy định”, đại diện Q.10 cho hay và thông tin thêm, quán Karaoke nói trên từng bị kiểm tra, nhắc nhở trong việc hoạt động cũng như bảng hiệu mà báo chí phản ánh.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra vào tháng 9/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận quán Karaoke có 11 lao động, tất cả đều không phải là thương binh hay người khuyết tật. Khi đó, cơ sở không cung cấp được hợp đồng lao động với những nhân viên này.

“Đoàn liên ngành đã lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh khắc phục những tồn tại cũng như hướng dẫn thay đổi bảng hiệu đúng quy định. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên quận chưa tái kiểm tra”, đại diện quận thông tin.

Ngoài ra, UBND Q.10 cũng cho biết, Công ty TNHH 27/7 Dịch vụ Karaoke FYOU III là Hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam. Tuy nhiên, Hiệp hội này không có trụ sở hay chi nhánh tại số 517 – 519 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM - là địa chỉ quán Karaoke FYOU III.

“Công ty chỉ được phép treo bảng hiệu đúng với tên trong giấy phép kinh doanh. Tới đây, quận sẽ kiểm tra và xử lý việc này”, đại diện chính quyền Q.10 khẳng định.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.