Sầu riêng Lâm Đồng giá cao kỷ lục

(Ngày Nay) - Giá sầu riêng bán tại vườn ở Đạ Huoai hiện từ 50.000 đến 55.000 đồng một kg, gấp đôi so với mùa thu hoạch 2016 và cao nhất từ trước tới nay.
 
 
Sầu riêng Lâm Đồng giá cao kỷ lục

Là huyện giáp với tỉnh Đồng Nai, Đạ Huoai được coi là "thủ phủ" cây sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng. Toàn huyện hiện có 2.000 hecta, sản lượng trung bình 9 tấn một ha, chủ yếu trồng những loại giống cao cấp như: Mong Thong, Ri6, Đô Na… Theo các nhà vườn tại đây, sở dĩ năm nay giá sầu riêng tăng cao do ảnh hưởng thời tiết bất thường, mùa thu hoạch bị chậm hơn một tháng so với những năm trước, theo đó sản lượng cũng giảm mạnh.

Tuy sản lượng giảm nhưng với mức giá bán tại vườn từ 50.000 đến 55.000 đồng một kg như hiện nay, người trồng sầu riêng có thu nhập tốt vì trung bình mỗi nông hộ tại địa phương sở hữu 3-4 hecta.

Sầu riêng được giá nhưng người trồng ở Đạ Huoai luôn thấp thỏm vì nạn mất trộm. Đối tượng trộm sầu riêng thường hoạt động ban đêm, đi thành nhóm. Có nhà vườn bị mất hàng tạ sầu riêng chỉ qua mấy tiếng đồng hồ thiếu cảnh giác vào ban đêm.

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.