Sau Tết Nguyên đán, 14 địa phương cho học sinh đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán có 14 địa phương cho học sinh quay lại trường học.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

14 tỉnh, thành quyết định mở cổng trường, tổng vệ sinh phòng học, trang thiết bị cho học sinh đi học trở lại gồm Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế…17 tỉnh cho học sinh quay lại trường học trong tuần tới gồm Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước…

Trong khi đó, nhiều địa phương cho học sinh nghỉ đến ngày 22/2, một số tỉnh, thành cho nghỉ đến hết tháng 2.

Có 10 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2 gồm Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, TPHCM và Long An. Nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, nhiều địa phương chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 17/2. Hà Nội đã yêu cầu các trường bố trí thời khoá biểu cho học sinh từ lớp 2 trở lên học trong ngày, ưu tiên học sinh lớp 1 học tối vì cần có phụ huynh kèm cặp, hướng dẫn.

Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".