Sau Thế Giới Di Động, tới chuỗi bán lẻ Con Cưng lộ dữ liệu trên mạng?

Trong khi nghi vấn rò rỉ dữ liệu thông tin giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động chưa hết nóng, ngày 10.11 trên diễn đàn RaidForums, dữ liệu được cho là của chuỗi bán lẻ Con Cưng (concung.com) cũng bị tung lên.
Sau dữ liệu bị lộ được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động, hacker tung tiếp dữ liệu được cho là của Con Cưng.
Sau dữ liệu bị lộ được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động, hacker tung tiếp dữ liệu được cho là của Con Cưng.

Hacker có nick là herasvn, là thanh viên VIP dù dường như mới tham gia vào diễn đàn này vào tháng 11.

Những thông tin được liệt kê trên trang diễn đàn này mang tính giới thiệu và dường như là thông tin về nhân viên của chuỗi Con Cưng thuộc nhiều tỉnh, thành với tên họ, số ID nhân viên, shop, vị trí công việc, số chứng minh (nơi cấp), email, số điện thoại, ngày tạo thông tin. Số lượng thông tin về số nhân viên vào khoảng trên 2.000 người.

Đơn cử, một nhân viên tên là Đ.T.Th.Thủy, được mô tả là chuyên viên marketing, thuộc phòng marketing và bán hàng online… Ở một trường hợp khác tên là Đ.T.L, SN 1992, được cho là cửa hàng trưởng ở Bạc Liêu...

Ở phía dưới những dòng demo thông tin là thông tin ẩn, dạng text, được chứa trên website chứa dữ liệu www.dropbox.com với thông tin đầy đủ hơn.

Hacker cho biết trong phần tiếp sẽ là dữ liệu của khách hàng của Con Cưng và đồng thời còn có dữ liệu của chuỗi fptshop.com.vn.

Việc tung lên mạng thông tin các chuỗi bán lẻ liên tiếp nhau cho thấy ý đồ của hacker khá rõ ràng, muốn tạo ra một hiệu ứng về rò rỉ thông tin của các chuỗi bán lẻ gây hoang mang cho người tiêu dùng. 

Theo Lao Động
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.