Saudi Arabia sẵn sàng điều bộ binh sang Syria tham chiến

Phát ngôn viên quân đội Saudi Arabia nói rằng, Riyadh sẵn sàng điều bộ binh sang Syria để thực hiện chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo IS,
Saudi Arabia sẵn sàng điều bộ binh sang Syria tham chiến

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình al-Arabiya, Phát ngôn viên Ahmed Asseri cho hay, Ả-rập Xê-út sẵn sàng điều bộ binh sang Syria để đánh IS nếu như liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu đồng ý thực hiện sứ mệnh này.

Saudi Arabia sẵn sàng điều bộ binh sang Syria tham chiến ảnh 1

Binh sĩ quân đội Saudi Arabia.

“Nếu có sự chấp thuận của lãnh đạo liên quân đánh IS do Mỹ dẫn đầu, Ả-rập Xê-út sẵn sàng tham gia bởi vì chúng tôi tin rằng, chiến dịch không kích chưa phải là giải pháp lý tưởng. Thay vào đó, cần phải có sự kết hợp giữa chiến dịch trên không và trên bộ”, ông Asseri nói.

Bình luận về đề nghị của Saudi Arabia, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng ông chưa nhận được thông tin này nhưng hoan nghênh các đối tác đóng góp vào nỗ lực chống IS.

“Tôi chưa muốn đưa ra bình luận về việc Riyadh sẵn sàng điều lính bộ binh sang Syria đánh IS cho tới khi chúng tôi có cơ hội xem xét kĩ càng”, ông Kirby cho hay.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã khởi động chiến dịch không kích IS kể từ tháng 9/2014, nhưng chưa thu lại nhiều kết quả.

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nhiều lần khẳng định rằng Mỹ sẽ không có kế hoạch triển khai quân đội cho các hoạt động tác chiến trên bộ ở Syria.

Đăng Nguyễn

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.