Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức

Mặc dù lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest 2015 đã kết thúc vào ngày 4/10 sau 16 ngày tổ chức tại thành phố Munich (Đức), nhưng dư vị của lễ hội vẫn khiến nhiều người chếnh choáng.
Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức

Nước Đức là “xứ sở bia” với hơn 1.300 nhà máy và hơn 5.000 loại bia khác nhau, từ bia tươi đến bia đóng chai. Vì vậy, người Đức vẫn thường tự hào về văn hóa và nghệ thuật thưởng thức bia.

Với họ, bia không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần mà còn là biểu tượng của nét văn hóa, “quốc hồn, quốc túy” của xứ sở này.

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 1

Thưởng thức bia trong lễ hội

Đến với lễ hội bia lớn nhất thế giới này, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn những loại bia hảo hạng trên khắp nước Đức và hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt, cùng nhảy múa và ngân nga theo những bài dân ca của người Bavaria.

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 2

30 chiếc lều bia cùng hàng trăm ki-ốt, khu vui chơi giải trí, quầy bán sandwich và xúc xích,… dựng lên để phục vụ du khách cả ngày lẫn đêm

Du khách sẽ được thưởng thức ba loại bia được xếp đầu bảng và có mức tiêu thụ nhiều nhất nước Đức hiện nay là Bitburger, Weihenstephaner Hefeweissbier và Oktoberfest.

Đến đây, ngoài việc cạn những ly bia vàng óng, to đùng và mát lạnh, bạn còn được thưởng thức các món ngon khác của vùng Bavaria như: xúc xích, giò heo muối nướng, bánh vòng, bắp cải chua; xem biểu diễn ảo thuật; chơi các trò chơi truyền thống và ngắm… những cô gái chân dài xinh đẹp.

Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 3
Say cùng lễ hội bia Oktoberfest 2015 lớn nhất thế giới tại Đức - anh 4

Từ năm 1978, thành phố Munich bắt đầu phát hành một loại cốc đặc biệt cho lễ hội Oktoberfest. Mỗi năm thành phố sẽ chọn ra một nghệ sỹ để thiết kế chiếc cốc. Theo ban tổ chức, mỗi chiếc cốc như vậy trị giá 600 euro.

Lễ hội bia Oktoberfest không chỉ là một sự kiện quan trọng với người dân Munich mà con là sự kiện đầy thu hút đối với các du khách trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Theo ước tính, hàng năm lễ hội mang lại cho thành phố Munich hàng chục nghìn việc làm và doanh thu đạt hơn 01 tỷ Euro. Chính vì thế, người Đức rất tự hào và xem lễ hội bia Oktoberfest là “lễ hội bia vĩ đại nhất trong các lễ hội bia” của thế giới.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig ở xứ Bavaria, ở miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen.

Năm nay 2015 là lần thứ 182 lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức, lễ hội năm sau sẽ bắt đầu từ ngày 17/9 cho tới 3/10/2016.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Ngây ngất trước 10 con đường mùa Thu đẹp nhất thế giới

- Ngắm Bồ Đào Nha rực rỡ trong Lễ hội Hoa ngập sắc màu

- Lễ hội sờ ngực có '1-0-2' ở Trung Quốc

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.