SEA Games 31: Bắn súng Việt Nam giành tấm huy chương Vàng thứ 5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, môn Bắn súng SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội đã tiếp tục diễn ra các nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và 50m súng trường 3 tư thế nữ.
SEA Games 31: Bắn súng Việt Nam giành tấm huy chương Vàng thứ 5

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, đội tuyển Bắn súng Việt Nam có 3 vận động viên tham gia thi đấu gồm Nữ Trịnh Thu Vinh, Triệu Thị Hoa Hồng và Bùi Thúy Thu Thủy.

Với tổng điểm 214,1 điểm, xạ thủ Trịnh Thu Vinh của Việt Nam chỉ có được tấm huy chương Đồng. Vận động viên Mohd Arifin (Malaysia) giành huy chương Vàng với 220,3 điểm, Prucksakorn (Thái Lan) giành huy chương Bạc với 219,0 điểm.

Ba xạ thủ Trịnh Thu Vinh, Triệu Thị Hoa Hồng và Bùi Thúy Thu Thủy cũng đã giành được tấm huy chương Bạc ở nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi nữ với tổng số điểm đạt được là 1.695 điểm. Huy chương Vàng của nội dung này thuộc về đội Bắn súng Singapore Teh Xiu Hong, Teo Shun Xie, Mak Amanda Sao Keng khi có tổng số điểm là 1.697 điểm; trong khi đó, đội nữ Thái Lan có được tấm huy chương Đồng.

Ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế nữ, Nguyễn Huyền Trang, Đỗ Thúy Hiền, Phí Thanh Thảo là những xạ thủ của Bắn súng Việt Nam tham gia thi đấu.

Xạ thủ Phí Thanh Thảo của đội tuyển Bắn súng Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm huy chương Vàng với tổng điểm 451,1 điểm. Huy chương Bạc thuộc về vận động viên Plengsaengthong Ratchadaporn (Thái Lan) khi xạ thủ này có được 444,0 điểm. Trong khi với số điểm 435,0 điểm, xạ thủ Veloso Martina Lindsay của Singapore giành huy chương Đồng.

Sau khi giành chức vô địch, Phí Thanh Thảo biết, trong lần đầu tham dự, bản thân cô không đặt mục tiêu mà chỉ cố gắng hết sức mình. Với thành tích 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc ngay lần đầu tham dự, Phí Thanh Thảo đã có được màm “chào sân” vô cùng ấn tượng.

Như vậy, đến chiều 20/5, đội tuyển Bắn súng Việt Nam giành được 5 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng tại SEA Games 31.

Kết quả này giúp Bắn súng Việt Nam tạm thời dẫn đầu toàn đoàn.

Như vậy, Bắn súng Việt Nam đã tiến gần đến mục tiêu giành từ 5-7 huy chương Vàng tại SEA Games năm nay.

Môn Bắn súng trong khuôn khổ SEA Games 31 còn diễn ra đến ngày 22/5 với 6 nội dung cuối là: 50m súng trường 3 tư thế nam; 10m súng ngắn hơi đồng đội hỗn hợp; 10m súng trường hơi mục tiêu di động nữ; 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam; 10m súng trường hơi mục tiêu di động nam.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát điều chỉnh dự án thu hồi đất sân bay Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 2705/VPCP-CN, truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hướng xác định chính xác diện tích đất sử dụng cho sân bay và diện tích đất tái định cư cho dự án xây dựng sân bay Long Thành, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định bổ sung, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Thúc đẩy phổ cập công nghệ blockchain và AI
Ngày 24/4, tại Diễn đàn thường niên về Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và trí tuệ nhân tạo (AI): Cuộc cách mạng tương lai, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII).
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
WHO: Các loại vaccine cứu 154 triệu mạng người trong 50 năm
Các nỗ lực tiêm chủng trên toàn cầu đã giúp cứu được 154 triệu mạng sống trong 50 năm qua. Đáng chú ý, phần lớn những người được hưởng lợi là trẻ sơ sinh. Đây là kết quả mới được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/4, phản ánh hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu trong nhiều thập niên qua.
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Du lịch Thái Lan bội thu từ lễ hội Songkran
Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết việc kéo dài lễ hội Songkran trong vòng 3 tuần đã giúp tạo ra khoản doanh thu lên tới 140 tỷ baht (3,7 tỷ USD) cho ngành du lịch nước này, thu hút 1,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong thời gian diễn ra lễ hội.
Hang Táu (Mộc Châu) đem đến hình ảnh một ngôi làng nguyên thủy.
Công nhận Mộc Châu là Khu du lịch quốc gia
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch quốc gia.
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu. Ảnh: UNESCO/S. Ussavasodhi
Bangkok gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu
(Ngày Nay) - Thành phố Bangkok, Thái Lan đã chính thức gia nhập mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu (GNLC) của UNESCO vào đầu năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực biến Thủ đô của Thái Lan thành trung tâm giáo dục hàng đầu khu vực và thế giới.
Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh có những thay đổi xã hội sâu sắc. Ảnh: Shutterstock
Ứng phó với những thách thức toàn cầu thông qua sáng kiến hợp tác
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh những thay đổi xã hội sâu sắc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hội thảo “Định hình Chương trình Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn ở châu Á” sẽ tập trung vào việc xác định các ưu tiên nghiên cứu và các sáng kiến hợp tác để giải quyết các thách thức toàn cầu và khu vực.
Sự kiện "Phổ cập Giáo dục Truyền thông và Thông tin tại Ecuador" đã diễn ra tại thủ đô Quito (Ecuador). Ảnh: UNESCO
Ecuador đẩy mạnh giáo dục truyền thông và thông tin
(Ngày Nay) - Sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của “Phổ cập giáo dục truyền thông và thông tin tại Ecuador” (MIL) trong việc phát triển công dân kỹ thuật số có trách nhiệm, loại bỏ thứ ngôn từ thù hận và thông tin sai lệch.