SEA Games 31: Việt Nam dự kiến tổ chức thi đấu 36 môn

Chiều 22-7, cuộc họp trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần nhất năm 2020 đã kết thúc với chủ yếu các quốc gia nghe phía chủ nhà Việt Nam trình bày những nội dung thi đấu dự kiến tại SEA Games 31. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, phía chủ nhà Việt Nam đưa ra đề án tổ chức SEA Games 31 và Paragames 10 bao gồm 450 nội dung của 36 môn thi đấu gồm: Bóng đá, điền kinh, bơi lội, thể dục, rowing, canoeing, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, bóng bàn, xe đạp, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ vua, pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao…

Ngoài ra, phía chủ nhà Việt Nam còn đưa thêm bốn môn được lựa chọn trong tổng số các môn thể thao mà các quốc gia thành viên Đông Nam Á đề xuất.

Theo kế hoạch của chủ nhà Việt Nam, Hà Nội sẽ cùng 10 địa phương lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang... sẽ tham gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11.

Điểm nhấn của SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021 là chỉ đạo của người đầu ngành, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện: “SEA Games 31 tại Việt Nam phải làm sao tổ chức cho thật công bằng, tạo điều kiện cho các nước có nền thể thao yếu như Brunei, Lào, Timor Leste... cơ hội phát triển. Phải làm sao cho họ có hy vọng chiến thắng. Không thể là chủ nhà thì cứ giành hết HCV, còn các nước kia thì mặc kệ. Phải đưa các môn của nước yếu có khả năng đạt HCV vào…”.

Theo PLO
TIN LIÊN QUAN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.