“Sếp” Vietnam Airlines về làm Tổng Giám đốc Jetstar

Vị trí công tác trước đây của tân Tổng Giám đốc Jetstar - Nguyễn Quốc Phương là Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu.

 
“Sếp” Vietnam Airlines về làm Tổng Giám đốc Jetstar

Thông tin từ Jetstar cho biết, kể từ ngày 7/12/2016, ông Nguyễn Quốc Phương đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc hãng hàng không này thay cho ông Lê Hồng Hà. Bản thân ông Lê Hồng Hà vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Đơn vị công tác trước đây của ông Nguyễn Quốc Phương là tại Vietnam Airlines với vị trí Trưởng văn phòng khu vực châu Âu. Các vị trí lãnh đạo của Jetstar và Vietnam Airlines đều ít nhiều liên quan tới nhau nếu biết, tân Chủ tịch Lê Hồng Hà cũng nhận lại ghế từ ông Dương Trí Thành, người hiện đang là Tổng Giám đốc của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Được biết, vào năm 2012, sau khi tiếp nhận quyền đại diện vốn nhà nước, Vietnam Airlines đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar. Với hàng loạt kế hoạch tái cơ cấu, Jetstar đang được đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Là một trong những hãng hàng không tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam khi bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1991, Jetstar liên tục trong tình trạng làm ăn thua lỗ. Phãi mãi đến 2015, hãng này mới lần đầu tiên có lãi với số tiền chỉ là 270 triệu đồng. Tính đến thời điểm 31/12/2015, vốn điều lệ của Jetstar là 2.632 tỷ đồng, lỗ lũy kế 3.312 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu âm 129 tỷ đồng.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.