“Sếp” Vietnam Airlines về làm Tổng Giám đốc Jetstar

Vị trí công tác trước đây của tân Tổng Giám đốc Jetstar - Nguyễn Quốc Phương là Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu.

 
“Sếp” Vietnam Airlines về làm Tổng Giám đốc Jetstar

Thông tin từ Jetstar cho biết, kể từ ngày 7/12/2016, ông Nguyễn Quốc Phương đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc hãng hàng không này thay cho ông Lê Hồng Hà. Bản thân ông Lê Hồng Hà vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Đơn vị công tác trước đây của ông Nguyễn Quốc Phương là tại Vietnam Airlines với vị trí Trưởng văn phòng khu vực châu Âu. Các vị trí lãnh đạo của Jetstar và Vietnam Airlines đều ít nhiều liên quan tới nhau nếu biết, tân Chủ tịch Lê Hồng Hà cũng nhận lại ghế từ ông Dương Trí Thành, người hiện đang là Tổng Giám đốc của hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Được biết, vào năm 2012, sau khi tiếp nhận quyền đại diện vốn nhà nước, Vietnam Airlines đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar. Với hàng loạt kế hoạch tái cơ cấu, Jetstar đang được đánh giá là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Là một trong những hãng hàng không tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam khi bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1991, Jetstar liên tục trong tình trạng làm ăn thua lỗ. Phãi mãi đến 2015, hãng này mới lần đầu tiên có lãi với số tiền chỉ là 270 triệu đồng. Tính đến thời điểm 31/12/2015, vốn điều lệ của Jetstar là 2.632 tỷ đồng, lỗ lũy kế 3.312 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu âm 129 tỷ đồng.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.